Tiendientu.org

Cầm tiền giấy đi giao dịch Bitcoin đã không còn là chuyện xa vời ở Uganda

Icon 16/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8S7 Icon copy link
Bitdeal

 Vào ngày 15/10/2018, người dùng trên sàn giao dịch Binance Uganda chính thức được xác minh KYC để có thể bắt đầu nạp/rút đồng Shilling – đồng tiền pháp định của Uganda – từ ngày 17/10.


Sàn tiền pháp định – tiền mã hóa đầu tiên ở Uganda

Binance Uganda là sàn giao dịch cryptocurrency đầu tiên của Uganda cho phép người dùng chuyển đổi trực tiếp từ tiền pháp định sang tiền mã hoá. Từ ngày 17/10, người dùng có thể nạp/rút đồng Shilling (UGX), cùng với các cryptocurrency hàng đầu là BitcoinEthereum.

Tuy nhiên, sàn chưa xác nhận thời gian chính thức mở các cặp giao dịch BTC/UGX hay ETH/UGX.

Giao dịch trên Binance Uganda sẽ sớm mở với cặp giao dịch BTC/UGX và ETH/UGX. Thời gian bắt đầu giao dịch sẽ được công bố trong một thông báo sau.”

Giám đốc tài chính Binance – Wei Zhou – chia sẻ:

Kể từ lần đầu tiên đến thăm Uganda vào tháng 4/2018, chúng tôi đã cùng với các đối tác địa phương bắt đầu chuẩn bị cho sự ra đời của sàn giao dịch này.

Đây chỉ là bước đầu tiên trong nỗ lực sử dụng công nghệ blockchain nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững ở châu Phi của Binance. Từ đó, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại nhiều đổi mới hơn cho khu vực.”

Châu Phi là thị trường chiến lược của cryptocurrency

Uganda là một phần trong kế hoạch mở rộng ở châu Phi của Binance – châu lục sở hữu một trong những quần thể dân số trẻ nhất trên thế giới.

Sự lạc quan với khả năng phát triển của sàn giao dịch cryptocurrency ở châu Phi có một phần lý do là ngân hàng cũng như các dịch vụ tài chính truyền thống thâm nhập rất thấp ở lục địa này.

tiendientu.org-binance-2
Uganda là một phần trong kế hoạch mở rộng ở châu Phi của Binance.

Như Benjamin Rameau – Giám đốc của Binance Labs – đã viết trong một blog:

Ở khu vực châu Phi cận Sahara, chỉ có 43% dân số trong độ tuổi 15+ sở hữu tài khoản ngân hàng, so với mức trung bình toàn cầu là 69%.

Ở một số khu vực như Nam Sudan, tỷ lệ này thấp tới 9%.”

Ngoài ra, châu Phi là nơi có số lượng các quốc gia đã hoặc đang trải qua lạm phát cao, cryptocurrency với đặc tính giảm phát sẽ là một hấp dẫn lớn. Khi đó, những sàn giao dịch đặt ưu tiên ở “lục địa đen” có thể gặt hái nhiều lợi ích.

Trong một diễn biến khác, CEO Changpeng Zhao cho biết đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Phiên bản beta công khai cho Binance DEX có thể xuất hiện vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch.

Jean

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Binance Uganda, sàn giao dịch Binance, tiền mã hóa - tiền pháp định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle