Follow Tiendientu on Telegram

Cambridge Analytica và kế hoạch ICO trước cuộc tranh cãi về Facebook

When Lambor 19/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Cambridge Analytica, công ty đang phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích vì lạm dụng dữ liệu user Facebook, cho biết họ đã lên kế hoạch tiến hành ICO từ lâu.

Cambridge Analytica lấy dữ liệu user bằng chủ đề ‘sex’

Vụ việc bắt đầu từ cuộc điều tra của tờ New York Times cho rằng Cambridge Analytica, công ty truyền thông Anh, thông qua Facebook, đã biển thủ các thông tin cá nhân vì mục đích chính trị và thương mại.

Tiendientu.org Cambridge Analytica và kế hoạch ICO trước cuộc tranh cãi về Facebook

Bằng các trắc nhiệm và câu hỏi liên quan tới sex, Cambridge Analytica (C.A) đã thu thập số lượng lớn dữ liệu user Facebook. Thông tin này vừa được Brittany Kaiser, cựu Giám đốc Kinh doanh của Cambridge Analytica tiết lộ với Ủy ban Quốc hội Anh. Bà cũng cho hay số lượng user bị thu thập dữ liệu có thể vượt xa con số 87 triệu như đã công bố.

Liệu Cambridge Analytica có còn được tin tưởng?

Theo một bài viết trên Reuters, Cambridge Analytica ban đầu dự kiến sẽ huy động khoảng 30 triệu USD thông qua kế hoạch ra mắt đồng cryptocurrency riêng của mình. Cambridge Analytica cũng đã liên hệ với một công ty tư vấn về cách xây dựng cấu trúc các chương trình như vậy.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu công ty có tiếp tục tiến hành ICO hay không sau vụ tranh cãi Facebook. Tuy nhiên, phía công ty chia sẻ hiện tại họ đang lên kế hoạch phát triển một nền tảng Blockchain, nhằm cho phép user kiểm soát thông tin của mình.

Cụ thể:

“Trước cuộc tranh luận trên Facebook, chúng tôi đã phát triển một bộ công nghệ để giúp các cá nhân thu hồi dữ liệu của mình từ các công ty và có quyền kiểm soát toàn bộ dữ liệu cá nhân của mình. Chúng tôi đã nghiên cứu, thử nghiệm nhiều lựa chọn để mọi người quản lý và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân của mình, bao gồm công nghệ Blockchain.”

Theo tờ New York Times, kế hoạch ICO của công ty bắt đầu vào giữa năm 2017 với mục đích xây dựng một hệ thống bảo vệ dữ liệu cá nhân cho user, tránh việc chúng bị lạm dụng không rõ ràng. Thay vào đó, user sẽ tự kiểm soát, quản lý dữ liệu của mình, có quyền chủ động bán những thông tin gì cho các nhà quảng cáo.

Brittany Kaiser, cựu nhân viên của công ty, cho biết:

“Ai có thể rành rọt việc sử dụng dữ liệu cá nhân nhiều hơn Cambridge Analytica? Vậy tại sao không xây dựng một nền tảng có thể tái tạo lại cách điều này hoạt động?”

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: “Bitcoin giống như Internet vào những năm 1980, thời đại của Bitcoin chỉ mới bắt đầu” – CoinNews

P.Trâm – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram