Follow Tiendientu on Telegram

Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Đối thủ của Bitmain – Canaan Creative sẽ huy động 100 triệu USD trong vụ IPO sắp tới

Tris 14/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Công ty đào Bitcoin Canaan Creative đã thông báo các điều khoản chi tiết cho vụ IPO tại Hoa Kỳ trong tháng này.

Theo kế hoạch, Canaan Creative sẽ chào bán 10 triệu cổ phiếu ký thác Mỹ (ADS) tại mức giá từ $9 đến $11. Mức giá này có khả năng đưa giá trị thị trường chung của công ty lên khoảng 1,6 tỷ đô la. Cùng với đó, giá trị doanh nghiệp là 1,4 tỷ đô la.

(American Depositary Share (viết tắt là ADS) là một cổ phần vốn bằng đô la Mỹ của một công ty có trụ sở ở nước ngoài có sẵn để mua trên một sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.)

Công ty đào coin đầu tiên của Trung Quốc IPO tại Mỹ

Vào tháng 10, Canaan Creative đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kế hoạch IPO huy động 400 triệu USD. Cụ thể, Canaan Creative sẽ niêm yết trên sàn Nasdaq với mã CAN. Nếu kế hoạch này thành công, Canaan sẽ trở thành công ty mining đầu tiên của Trung Quốc IPO tại đất Mỹ.

Trong tài liệu đăng kí IPO, Canaan tiết lộ lợi nhuận ròng trong quý 3 của công ty là 94 triệu NDT (13 triệu đô la). Canaan đã tạo ra doanh thu hơn 134 triệu đô la trong 9 tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên, hiệu suất kém ngay từ sớm đã dẫn đến lỗ toàn diện rơi vào khoảng 31 triệu USD.

IPO thất bại tại Trung Quốc, Hong Kong

Canaan Creative là một trong 3 ông lớn ngành khai thác tiền mã hoá tại Trung Quốc bên cạnh Bitmain và Yibang International. Canaan từng có ý định IPO tại Hong Kong và Trung Quốc. Tuy nhiên, hai nỗ lực này đã không thành công khi các nhà quản lý còn nghi ngại về mô hình kinh doanh và triển vọng tài chính của công ty này.

Bitmain, công ty chiếm 75% thị phần thị trường phần cứng khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới, cũng gặp thất bại trong cuộc chơi IPO. Gần đây, ông lớn Bitmain còn đang đối mặt với những lùm xùm nội bộ. Thậm chí, Micree Zhan, đồng sáng lập Bitmain, người vừa bị sa thải vào cuối tháng 10, đã tuyên bố sẽ dùng pháp lý để quay trở lại công ty.

Follow Tiendientu on Telegram