Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

Cảnh sát tư pháp Mỹ sắp tổ chức phiên đấu giá 4 triệu USD cho 660 Bitcoin

When Lambor 21/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cảnh sát tư pháp Hoa Kỳ (USMS) vừa thông báo đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tổ chức một phiên đấu giá hơn 4 triệu USD cho 660 Bitcoin bị tịch thu từ 31 án hình sự, dân sự và hành chính liên bang theo khuôn khổ tịch thu tài sản của Bộ Tư pháp. 


Các chi tiết của phiên đấu giá

Được biết, những ai muốn tham gia vào quá trình đấu giá cần đăng ký với USMS để được thẩm định và ký giấy cho phép. Các giấy tờ cần thiết để đăng ký là bản sao đơn đăng ký viết tay, bản sao ID với ảnh do chính phủ cấp, tiền cọc bằng USD được gửi từ ngân hàng ở Hoa Kỳ và bản sao biên lai chuyển giao của EFT.

Sau khi xét duyệt, danh sách các ứng cử viên đủ điều kiện tham gia sẽ được công bố vào ngày 1.11.2018 – 4 ngày trước phiên đấu giá. Theo trang web của USMS, thời gian đăng ký đấu thầu sẽ diễn ra từ ngày 22.10 đến ngày 31.10.2018.

Trích dẫn từ thông báo của USMS:

“Giá thầu hiện hành sẽ được xác định bởi các tiêu chí sau: Nhà thầu đủ điều kiện cung cấp mức giá cao nhất sẽ là nhà thầu hiện hành; Nếu có nhiều giá thầu ở mức cao nhất, giá thầu được ghi nhận đầu tiên sẽ thắng thế. Và nếu nhà thầu thắng thầu mặc định, người đặt giá thầu cao nhất tiếp theo sẽ được tuyên bố là người đặt giá thầu chiến thắng.”

Cảnh sát tư pháp Mỹ sắp tổ chức phiên đấu giá 4 triệu USD cho 660 Bitcoin3
Thông báo từ USMS

Thay đổi Chiến lược Thực thi Luật Toàn cầu

Chương trình tịch thu tài sản thường được tổ chức cho các tài sản được tịch thu từ hoạt động bất hợp pháp hoặc tội phạm. Các tài sản này thường là bất động sản, tác phẩm nghệ thuật, phương tiện, đồ trang sức và tiền mặt.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, các nhà quản lý và chính phủ trên toàn thế giới đã lần lượt công nhận bitcoin là tài sản bị tịch thu trong quá trình tố tụng dân sự và hình sự buộc phải chiếm giữ tài sản.

Vào tháng 7.2018, cảnh sát Canada đã thu giữ 1.6 triệu USD Bitcoin từ một người đàn ông vô danh bị cáo buộc bán thuốc trên thị trường chợ đen Silk Road dưới biệt danh “MarijuanaIsMyMuse”.

Trong một diễn biến liên quan, tháng trước, thư ký Văn phòng chống rửa tiền của Thái Lan (AMLO), Witthaya Neetitham, đã thông báo cơ quan chính phủ này đang có kế hoạch tạo ví cryptocurrency riêng nhằm mục đích giải quyết tội phạm liên quan đến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác để lấp lỗ hổng pháp lý, cho phép tội phạm mạng giữ tiền thu được từ các hoạt động phi pháp dù bị truy tố.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org