Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Cáo chung cho tất cả các sàn giao dịch cryptocurrency tại Trung Quốc

Tris 04/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Thứ Năm, ngày 2.11 đã chính thức ấn định tương lai của tất cả các sàn giao dịch tiền mã hoá tại Trung Quốc. Theo lệnh cấm được ban hành từ hồi tháng Chín, các sàn cryptocurrency tại quốc gia Châu Á này đã hoàn toàn đóng cửa và bất kì hoạt động giao dịch nào diễn ra trong nước đều sẽ được xem là bất hợp pháp. 

Huobi, một trong 03 sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc đã chuyển toàn bộ hoạt động sang Singapore, Hong Kong và Hàn Quốc. Trong khi đó, BTCC, sàn giao dịch có trụ sở tài Thượng Hải cũng đã đóng cửa và thông báo sẽ tính phí dịch vụ với các khách hàng sắp sửa rút tiền từ sàn.

Trong hai năm trở lại đây, thị trường chứng kiến sự chào đời của hàng trăm loại tiền mã hoá mới. Dù vậy, Bitcoin vẫn luôn là tâm điểm chú ý và là đồng tiền có giá trị nhất. Hàng trăm công ty, từ quỹ tự bảo hiểm của Hong Kong, đến các công ty gia đình phát đạt đều đã đầu tư vào loại “chứng khoán kĩ thuật số” mới mẻ này. Cùng với đó, các dự án kêu gọi vốn thông qua hình thức phát hành token lần đầu tiên (ICO) cũng mọc lên như nấm.

Chính vì thế, để bảo vệ nhà đầu tư và ổn định kinh tế, chính quyền Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm ICO cũng như cryptocurrency và duy trì quy định đến nay. Thời điểm Trung Quốc ban hành lệnh cấm, Bitcoin và một số cryptocurrency đã lao dốc không phanh. Bitcoin từ mức 5.000 USD giảm xuống tới 3.300 USD. Tuy nhiên, hiện nay đồng tiền của Satoshi Nakamoto đã hồi phục và liên tiếp phá kỉ lục với con số ấn tượng 7.300 USD.

Như vậy, Trung Quốc đã chính thức đánh tan tin đồn gỡ bỏ lệnh cấm. Nhưng dù thế nào đi nữa, chính quyền nước này cũng chắc chắn sẽ không từ bỏ công nghệ hiện đại là blockchain.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Theo Forbes

Follow Tiendientu on Telegram