Follow Tiendientu on Telegram

Cao đẳng cộng đồng Central New Mexico dự định cấp bằng dựa trên công nghệ Blockchain

Tris 24/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trường Cao đẳng cộng đồng Central New Mexico (CNM) vừa thông báo kế hoạch cấp bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ hoàn thành khoá học cho sinh viên thông qua ứng dụng được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain. Trước đó, Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) cũng từng tuyên bố về kế hoạch tương tự vào tháng 10. 

Theo lời chủ tịch Katharine W. Winograd của CNM, kế hoạch này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thuận tiện và tự do hoàn thành các khoá học.

“Chúng tôi cảm thấy hào hứng với công nghệ mới này. Ứng dụng sẽ giúp sinh viên độc lập, tự do quyết định việc học và làm chủ kết quả học tập (bằng cấp) của chính mình.”

CNM sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch mới vào ngày 15.12.2017. Thông qua công nghệ Blockchain, kết quả học tập của sinh viên sẽ được lưu trữ an toàn, bảo mật, thủ tục xác nhận đơn giản, có thể truy cập vào bất cứ lúc nào, tại bất kì đâu mà không tốn phí.

Hơn nữa, hệ thống của CNM có thể lưu trữ thông tin về những kĩ năng mà sinh viên đã tích luỹ được trong quá trình học tập tại trường. Đặc biệt, một điểm quan trọng chính là hệ thống xây dựng trên Blockchain sẽ đảm bảo bằng cấp hay kết quả học tập của sinh viên không phải là giả.

Thêm vào đó, CNM cũng đang phát triển một nền tảng cho phép các trường đại học, cao đẳng khác phát bằng cấp hoặc chứng chỉ cho sinh viên của mình.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Amateur – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org