Tiendientu.org

Cập nhật: Malaysia giới thiệu bộ quy định đã điều chỉnh dành cho các sàn giao dịch Bitcoin

Icon 02/02/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-app Icon copy link
Bitdeal

 Trong ngày 31 tháng 1, Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố một bộ quy định đã điều chỉnh dành cho các doanh nghiệp mong muốn tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa nước này.


Yêu cầu đăng ký đối với các sàn giao dịch Bitcoin

Vào hôm thứ Năm, ngày 31 tháng 1, Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) đã công bố bản sửa đổi khung quy định mới dành cho các sàn giao dịch tiền mã hóa. Theo cơ quan giám sát quy định tài chính của Malaysia, nếu doanh nghiệp nào có dự định tham gia vào không gian tiền mã hóa Malaysia thì doanh nghiệp đó cần phải đến SC để đăng ký, bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2019.

Đối với các doanh nghiệp mong muốn hoạt động dưới hình thức sàn giao dịch Bitcoin, các sàn giao dịch cần phải phù hợp với cấu trúc tổ chức của công ty. Thậm chí, những nhà lãnh đạo đứng đầu doanh nghiệp còn phải không có tiền án tiền sự, ngoài chuyên môn và kinh nghiệm trong các thị trường giao dịch.

Ủy ban Chứng khoán Malaysia cho biết, SC sẽ chỉ chấp thuận đơn đăng ký của những sàn giao dịch tiền mã hóa có khả năng đóng góp cho nền kinh tế kỹ thuật số mới của đất nước. Bên cạnh đó, các sàn giao dịch cần phải chứng minh về những biện pháp bảo mật nhằm bảo vệ nhà đầu tư.

Thay đổi là sự tất yếu để cải tiến và phát triển

Khi SC công bố những hướng dẫn có điều chỉnh cũng là lúc các sàn giao dịch Bitcoin tại quốc gia này bắt đầu giai đoạn chuyển tiếp. Trong suốt khoảng thời gian từ nay đến 1 tháng 3, các sàn giao dịch hoạt động trong nước sẽ không thể mở tài khoản giao dịch mới cho khách hàng.

Datuk Syed Zaid Albar, người đứng đầu SC, nhận xét về sự cần thiết của những quy định dành cho các sàn giao dịch tiền mã hóa:

“Khung quy định mới là một phần trong các nỗ lực của Ủy ban Chứng khoán Malaysia, thúc đẩy sự đổi mới đồng thời đảm bảo sự bảo vệ đối với nhà đầu tư trong không gian tài sản số.”

Vẫn chưa có khung quy định dành cho ICO

Hồi tháng 11 năm 2018, Guan Eng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Malaysia, đã “úp mở” thời điểm công bố các quy định dành cho sàn giao dịch Bitcoin và ICO trước Q1 năm 2019. Tuy nhiên, công bố mới nhất của SC vẫn không thấy sự xuất hiện của bất kỳ quy tắc nào liên quan đến ICO.

Trong một cuộc họp báo hồi đầu tháng 1 năm 2019, các nhà quản lý Malaysia tiết lộ khung quy định dành cho ICO có thể bao gồm ngưỡng đầu tư và tiêu chuẩn đối với whitepaper của dự án. Theo SC, whitepaper của các dự án ICO sẽ phải tuân thủ những tiêu chuẩn giống như bản cáo bạch của các dự án IPO.

Mặc dù bộ khung quy định dành cho các dự án ICO vẫn còn nằm trong vùng bí mật, nhưng quan điểm kiểm soát chặt chẽ đối với lớp tài sản số mới nổi đã được Muhammad Ibrahim, Thống đốc ngân hàng Apex, bật mí rất rõ ràng. Muhammad Ibrahim khẳng định Malaysia rất cần các biện pháp kiểm toán và cáo bạch mạnh mẽ đối với các lớp tài sản số mới nổi như tiền mã hóa.

Có thể nói, lĩnh vực tiền mã hóa của MalaysiaThái Lan đã gặt hái được không ít thành tựu, so với các quốc gia Đông Nam Á khác. Hồi tháng 11 năm ngoái, Thái Lan đã ban hành các quy định chi tiết đối với các dự án ICO, sàn giao dịch tiền mã hóa và cấp giấy phép hoạt động cho 4 sàn giao dịch.

Xem thêm các tin tức nổi bật của thị trường Tiền mã hóa tại Tiendientu.org:

Nes - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Malaysia thông báo quy định mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: