Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Cập nhật tin tức mới nhất từ “Google Trung Quốc” – Baidu trong lĩnh vực Blockchain toàn cầu

phungtram 15/02/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Tiếp nối sự phát triển của các ông lớn công nghệ trong lĩnh vực Blockchain toàn cầu, “Google Trung Quốc” – Baidu vừa tuyên bố tung ra nền tảng Blockchain thương mại mới toanh.


Blockchain thương mại mới của Baidu

Thông báo chính thức được đăng tải trên Baidu Cloud vào ngày hôm qua, nền tảng Blockchain thương mại mới của “Google Trung Quốc” là Baidu Blockchain Engine (BBE). Nền tảng BEE là hệ điều hành cho phép các nhà phát triển tự “sản xuất” những ứng dụng Blockchain như ứng dụng di động, và “đi vòng” qua lớp kỹ thuật phức tạp để khai phá và phát triển tiềm năng của Blockchain.

Nền tảng BEE được xây dựng dựa trên công nghệ ABC, bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và Điện toán đám mây (Cloud Computing). Do đó, khách hàng của Baidu có thể khám phá và phát triển nhiều phương thức thương mại hóa công nghệ Blockchain.

Được lưu trữ trên nền tảng đám mây “thông minh” của Baidu, BEE sử dụng khung Blockchain theo mô đun để cung cấp hệ thống đa chuỗi cho các nhà phát triển, bao gồm các mẫu hợp đồng thông minh, mẫu ứng dụng phi tập trung cũng như những dịch vụ hướng đến mục tiêu phát triển theo cách đơn giản và nhanh chóng.

Baidu trên bản đồ Blockchain thế giới

Nền tảng BEE cũng hỗ trợ triển khai trong các khung doanh nghiệp hiện có của khách hàng, và được thiết lập như là nền tảng Blockchain-as-a-service (BaaS) có tính linh hoạt cao. Ngoài ra, BEE còn cung cấp sự hỗ trợ cho các nền tảng Blockchain khác nhau từ Blockchain công khai đến Blockchain riêng tư.

Đối với những khách hàng trong phân khúc tài chính, BEE có thể hỗ trợ các tính năng chuyên sâu như tín dụng và đo lường.

Về mặt kỹ thuật, nền tảng BEE cung cấp 6 tính năng chính, từ môi trường điện toán đám mây tin cậy, hiệu suất cao, năng suất cao và khả năng mở rộng tối ưu đến các tương tác chéo chuỗi, hợp đồng thông minh và kiểm toán bảo mật các hợp đồng thông minh. BEE cũng được thiết kế để cung cấp bảo mật dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư.

Có thể thấy, “Google Trung Quốc” đang từng bước lấn sân ngày càng sâu trong lĩnh vực Blockchain toàn cầu. Baidu Baike, từ điển bách khoa toàn thư Trung Quốc sử dụng công nghệ Blockchain, lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5 năm 2018. Vào tháng 9 cùng năm, Baidu đã công bố whitepaper mạng lưới Blockchain Xuperchain của mình. Tiếp đó, ông trùm tìm kiếm Trung Quốc ra mắt ứng dụng ảnh Totem và trò chơi Du Yuzhou trên Blockchain.

Theo sau Baidu, Tiendientu.org sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất trong lĩnh vực Blockchain đến bạn đọc.

Nes - Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram