Follow Tiendientu on Telegram

Cardano (ADA)

Cardano ấn định ngày ra mắt mainnet Shelley, ADA tăng hơn 15%

Tris 29/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, cuối cùng đã thông báo ngày ra mắt chính thức cho Shelley – cột mốc quan trọng tiếp theo trong lộ trình phát triển của Cardano. 

cardano-an-dinh-ngay-ra-mat-mainnet-shelley

Theo Hoskinson, các giai đoạn đầu tiên của mainnet Shelley sẽ bắt đầu từ sớm nhất là vào ngày 9/6 và sẽ chính thức đi vào hoạt động trước ngày 30/6 nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Charles Hoskinson công bố cập nhật Cardano Shelley

Phát biểu trên podcast Cardano Crowdcast, Hoskinson đã phác thảo kế hoạch ra mắt Shelley trong suốt tháng tới.

Hoskinson nói:

Các bạn rất muốn biết khi nào Shelley ra mắt? Ngày 9/6 – đây là khi mạng được mở ra cho mọi người. Một mốc ngày tiếp theo sẽ là ngày 16 tháng 6, đây là ngày chúng tôi bắt đầu kết hợp mọi thứ lại với nhau.

Hoskinson nói thêm rằng bản cập nhật có thể được hoạt động sớm nhất là vào ngày 30/6.

Nếu tất cả mọi thứ hoạt động mà không gặp trở ngại, vào ngày  30/6, chúng tôi sẽ phân phối Shelley.

Staking ADA trên Shelley

Một trong những điểm đáng chú ý của Shelley chính là cơ chế staking Cardano (ADA), biến blockchain này trở thành một blockchain proof of stake (POS). Với POS, những người sở hữu ADA sẽ tham gia bảo mật mạng lưới bằng cách staking ADA và nhận thưởng.

Vào ngày 28 tháng 5, Hoskinson đã đăng hình ảnh về lộ trình của Shelley lên trang Twitter của mình. Hình ảnh này đi sâu vào chi tiết hơn về việc giới thiệu bản cập nhật, tiết lộ ngày 18/8 sẽ là ngày trả thưởng staking đầu tiên.

cardano-roadmap

Theo lộ trình của Cardano, việc triển khai thành công Shelley sẽ giúp Cardano trở nên hữu dụng hơn và bổ ích cho người dùng.

Kỷ nguyên Shelley đại diện cho sự trưởng thành tự nhiên của mạng, làm cho nó trở nên hữu ích, bổ ích và có giá trị hơn cho người dùng mới và cũ.

Vào thời điểm tiendientu.org đăng bài, giá Cardano (ADA) đã tăng 17,2% trong ngày – với phần lớn sự tăng trưởng đến trong vài giờ sau thông báo của Hoskinson.

Nguồn: TradingView.

Giá ADA hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org