Follow Tiendientu on Telegram

Cardano (ADA)

Cardano chính thức ra mắt mainnet Shelley

Tris 31/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cardano đã chính thức chuyển từ mainnet Byron sang mainnet Shelly sau khi thực hiện thành công hard fork. Với Shelley, Cardano cho phép người dùng tham gia staking ADA. 

Bạn có thể staking ADA trực tiếp từ ví Ledger từ hôm nay. Hỗ trợ staking trên ví Trezor sẽ được thông báo trong vài tuần tới.

Để tính toán phần thưởng khi thực hiện staking ADA, người dùng có thể theo dõi trang tính do IOHK phát triển ở đây.

Mainnet Shelley chính thức hoạt động

Sau 5 năm phát triển, Cardano đã di chuyển thành công từ Byron sang Shelly. IOHK, công ty đứng sau Cardano, đã khởi động nâng cấp Shelley, mở ra một thời đại mới cho dự án blockchain đầy tham vọng này.

Mặc dù những người nắm giữ ADA sẽ không cảm nhận được nhiều về biến chuyển của sự kiện hard fork này, song, đây là cả một quá trình phát triển quan trọng, với ngòi nổ đầu tiên là sự ra mắt Ouroboros BFT vào đầu năm nay.

Shelley là một trong những nâng cấp quan trọng nhất của Cardano kể từ khi thành lập, mang lại kiến trúc mới và một bộ chức năng hoàn toàn mới.

Staking ADA

Giờ đây, người dùng có thể bắt đầu đăng ký tham gia vào các nhóm staking trên chuỗi và hiển thị chúng cho các đại biểu (delegator), vì nhiều pool staking đã chuyển từ ITN đã chạy trên Shelley testnet, quá trình này sẽ mất không quá vài giờ để định cấu hình.

Đối với những ai đang nắm giữ ADA, để thích ứng với cập nhật mới và quan trọng này, bạn cần tải về phiên bản Shelley của ví Daedalus. Nâng cấp này bổ sung cho Daedalus trung tâm phần cứng, để có thể thực hiện cold staking với ví Ledger.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org