Cardano (ADA)

Cardano ra mắt ví Daedalus 1.0

Tris 27/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cardano đã ra mắt phiên bản 1.0 của ví Daedalus. Đây là ví full node đầu tiên cho người dùng token ADA. 

vi cardano daedalus

Daedalus 1.0 là phiên bản ví full node đầu tiên của blockchain Cardano. Điều này có nghĩa là ví Daedalus sẽ như một sổ cái, lưu trữ đầy đủ các giao dịch ADA.

Khác với các loại ví do một bên thứ 3 phát hành, ví Daedalus là full node của blockchain Cardano, người dùng có thể an tâm về vấn đề bảo mật, và không cần phải tin tưởng vào một bên thứ 3 nào.

Charles Hoskinson, CEO of IOHK, đơn vị hậu thuẫn cho Cardano, khẳng định đây là chiếc ví chất lượng, tốc độc và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, vì ví Daedalus như một full node, người dùng sẽ cần khoảng 15-90 phút để tải blockchain, và 20-30 phút để lưu một ví đã tồn tại.

Các tính năng của ví Daedalus

Ngoài tính năng chính là một full node, ví Daedalus còn có các tính năng phụ khác. Chẳng hạn, ví sẽ hỗ trợ cho nhiều dòng ví Cardano khác, có khả năng tương thích với cả 3 hệ điều hành chính, tích hợp nguồn cấp tin tức, và giao diện có thể sử dụng được.

Hoskinson cũng lưu ý rằng ví Daedalus sẽ hỗ trợ token chứng khoán, token được tùy chỉnh và các chức năng phục vụ doanh nghiệp như công nghệ quảng cáo, theo dõi chuỗi cung ứng khi các tính năng này khả dụng.

Giá Cardano (ADA) hiện tại:

Đường đến mạng chính (mainnet) Shelley

Ví Daedalus là một phần trong giai đoạn Byron Reboot của Cardano, được khởi động vào ngày 1/4. Byron Reboot được xem là giai đoạn tạm thời, chuyển tiếp từ giai đoạn Byron trước đây sang Shelley sau này.

Khi mainnet Shelly chính thức được ra mắt, mạng lưới sẽ cho phép người dùng staking ADA và nhận thưởng. Thực tế, staking ADA đã được khởi động trên mạng thử nghiệm (testnet) từ tháng 12 năm ngoái.

Đến nay, Cardano vẫn chưa tiết lộ thời gian chính thức ra mắt Shelley. Tuy nhiên, theo như chia sẻ của IOHK thì các phần của Shelley sẽ dần được ra mắt trong tháng 5. Ước tính, Shelley có thể hoàn tất trong Q2, trước ngày 30/6/2020.

Sau Shelley, Cardano sẽ tiếp tục tiến đến giai đoạn Goguen. Ở thời kỳ này, dự án sẽ tập trung vào phát triển quan hệ hợp tác và thương mại hóa.

Follow Tiendientu on Telegram