Follow Tiendientu on Telegram

Cardano tăng trưởng 100% và sự quan ngại sâu sắc của Charlie Lee

Tris 17/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Cardano, một dự án blockchain do IOHK và các nhà mật mã học khởi xướng đã có “màn thể hiện” ấn tượng trong hai ngày qua, tăng trưởng 100% chỉ trong vòng 24 giờ.

Chỉ trong vòng 24 giờ, giá Cardano (mã ADA) đã tăng từ 0.26 USD lên 0.59 USD, tăng trưởng gần 100%. Vốn hoá ADA hiện tại là 13,4 tỉ USD, vượt mặt IOTA và Dash, vươn lên bám sát Litecoin.

Các nhân tố dẫn đến sự tăng giá ADA

Đầu tháng 12, Cardano đã có đợt tăng trưởng gần 400% trong vòng một tuần nhờ vào sự tích hợp của các sàn giao dịch như Bittrex và Binance. Lúc này, Bittrex là sàn nắm giữ khối lượng giao dịch Cardano lớn nhất thế giới với 2.8 tỉ USD lưu lượng giao dịch trong ngày.

Sự tích hợp của các sàn lớn như Bittrex và Binance đã ngay lập tức giúp ADA vươn ra thị trường toàn cầu, góp phần làm tăng tính thanh khoản cho đồng tiền này. Trước khi có mặt trên Bittrex, Cardano được biết đến bởi nền tảng công nghệ blockchain sử dụng giao thức đồng thuận PoS (proof-of-stake ).

Hiện tại, cryptocurrency giá trị thứ hai thế giới là Ethereum cũng đang đầu tư tích hợp giao thức PoS thông qua giải pháp Casper.

Nỗi quan ngại của Charlie Lee

Tuy nhiên, trước sự phát triển đột ngột của ADA, Charie Lee – cha đẻ Litecoin đã bày tỏ quan ngại như sau:

“Cardano (ADA) đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Làm thế nào mà đồng tiền này có thể chạm mốc 10 tỉ USD trong vòng 03 tháng với sự chấp nhận của chỉ một số sàn có quy mô lớn là Bittrex và Binance, và không hề có bất kì cặp giao dịch với tiền pháp định?”

Lee nhấn mạnh rằng vốn hoá của Cardano chưa thể hiện đúng giá trị của cryptocurrency chỉ mới 03 tháng tuổi này. Hơn nữa, điều quan trọng là giá trị thực sự của một cryptocurrency và network blockchain nằm ở người dùng và ứng dụng của nó trong đời thực. Xét về khoản này thì liệu network blockchain của Cardano có đang chứng tỏ là nó đúng với con số gần 14 tỉ USD kia không?

Charlie Lee – nhà sáng lập Litecoin, bày tỏ quan ngại về tăng trưởng đột biến của Cardano

Charlie Lee bình luận thêm:

“Tôi không có lý do để chống đối Cardano hay công nghệ của nó. Tôi luôn tôn trọng Charles Hoskinson và tin vào tiềm năng của dự án này. Tuy nhiên, hơn 10 tỉ vốn hoá ở thời điểm này có thực sự là kết quả đáng chúc mừng cho Cardano hay không?”

Theo bạn, còn điều gì khiến ADA tăng trưởng bất thường như vậy và phải chăng lúc nào giá tăng cũng là tin vui cho các cryptocurrency và thị trường?

Video đề xuất: CoinDaily 15.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org