Follow Tiendientu on Telegram

cậu bé 12 tuổi kiếm được số tiền 400 nghìn đô la nhờ sáng tạo ra bộ NFT “Weird Whales”

An Manu 28/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Ngành công nghiệp NFT đã làm điên đảo thế giới và một số nghệ sĩ đang tạo ra từ sáu đến bảy con số từ các bộ sưu tập của NFT. Một người sáng tạo NFT cụ thể là Benyamin Ahmed 12 tuổi đến từ London, người đã phụ trách một dự án có tên “Weird Whales”, một bộ sưu tập NFT có 3.350 con cá voi pixel. Sau khi khởi động dự án, kỹ sư phần mềm trẻ đã kiếm được số ether trị giá 350 nghìn đô la.

Benyamin Ahmed dự đoán anh ấy sẽ kiếm được 400 nghìn đô la với bộ sưu tập NFT ‘Cá voi kỳ lạ’ của mình

Tuần này, hãng tin CNBC đã phỏng vấn cậu bé 12 tuổi, người đã kiếm được 250 nghìn đô la sau khi khởi động dự án có tên “ Weird Whales ”. Benyamin Ahmed, người bắt đầu viết mã từ năm 5 tuổi, cũng đã thu về 30 ether trị giá hơn 95 nghìn đô la từ tiền bản quyền của Weird Whales. Mỗi khi bán được một con cá voi, Ahmed được 2,5% trên mỗi lần secondary sales(bán thứ cấp).

Benyamin Ahmed dự đoán anh ấy sẽ kiếm được 400 nghìn đô la với bộ sưu tập NFT 'Cá voi kỳ lạ' của mình

Weird Whales tương tự như các dự án NFT như Cryptopunks và Bored Ape Yacht Club (BAYC) vì chỉ có 3.350 con cá voi có pixel trong bộ sưu tập. Bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ cá voi là dự án NFT thứ hai của Ahmed khi anh khởi động một dự án khác có tên Minecraft Yee Haa . Ahmed đã theo dõi cha mình làm việc như một nhà phát triển web và cậu bé 12 tuổi cũng đã học HTML và CSS, cùng với Javascript.

“Lần đầu tiên tôi biết đến NFT vào đầu năm nay,” Ahmed nói trong cuộc phỏng vấn của mình. “Tôi bị mê hoặc với NFT vì bạn có thể dễ dàng chuyển quyền sở hữu NFT bằng blockchain.”

Dự án Weird Whales chỉ tốn $ 300 phí giao dịch Ether

Ahmed giải thích rằng anh ấy không sử dụng tài khoản ngân hàng để lưu trữ tài sản của mình và nói với SNBC rằng anh ấy sử dụng ví tiền điện tử. “Tôi dự định giữ tất cả ether của mình và không chuyển nó thành tiền fiat,” Ahmed nhấn mạnh. “Đó có thể là bằng chứng sớm cho thấy, trong tương lai, có thể mọi người không [cần] tài khoản ngân hàng mà chỉ cần có địa chỉ ether và ví”. Anh ta giải thích thêm rằng một lúc nào đó anh ta có thể mở một tài khoản ngân hàng để báo cáo thuế.

Dự án Weird Whales chỉ tốn $ 300 phí giao dịch Ether

Cậu bé cũng đã dành rất nhiều thời gian để chơi Minecraft và cậu ấy đã tạo ra rất nhiều vật liệu gốc. Các dự án NFT bắt nguồn từ xu hướng này “sau khi dành quá nhiều giờ để chơi Minecraft.” Ahmed nói rằng anh ấy có kế hoạch tạo ra nhiều bộ sưu tập NFT hơn và anh ấy tin rằng meme rất mạnh mẽ. “Tôi nghĩ meme có giá trị đáng kể trong không gian này, vì rất nhiều dự án có một số loại liên kết meme với nó,” Ahmed kết luận. “Tôi nghĩ meme đóng một vai trò quan trọng trong không gian này.”

Cho đến nay, Ahmed đã kiếm được khoảng 350 nghìn đô la ether và anh ấy dự kiến ​​tổng số tiền dự kiến ​​sẽ vào khoảng 400 nghìn đô la. Ahmed cho biết số vốn ban đầu để dự án hoạt động là khoảng 300 đô la phí ETH .

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org