Tiendientu.org

Câu lạc bộ bóng đá lớn của Pháp dự định ra mắt cryptocurrency riêng cho mình

Icon 12/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8bF Icon copy link
Bitdeal

 Paris Saint-Germain (PSG), đội bóng đương kim vô địch giải danh giá Leauge 1 của Pháp, đang lên kế hoạch phát hành đồng cryptocurrency riêng cho mình nhằm thúc đẩy sự tham gia của người hâm mộ trên khắp thế giới.


Phát hành token riêng cho Fan – nhất PSG rồi

Nếu là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, bạn sẽ biết PSG, với sự góp mặt của cầu thủ ngôi sao nổi tiếng Brazil Neymar, là một đội bóng xuất sắc nhất Pháp.

Và hiện đội bóng ghi được nhiều giải thưởng danh giá này đã công bố hợp tác với một start up về Blockchain ở Malta, mang tên Socios, để sáng lập nên đồng tiền số hóa đặc biệt dành cho người hâm mộ của họ (Fan Token Offer).

Được biết, nền tảng Socios được hậu thuẫn bởi một công ty Blockchain khác mang tên chiliZ, vốn nhận được chống lưng từ nhiều tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp tiền mã hóa như Binance.

Câu lạc bộ bóng đá lớn của Pháp dự định ra mắt cryptocurrency riêng cho mình 2
Đợt FTO của đội bóng cũng sẽ tiến hành trước thời điểm khởi tranh mùa giải tiếp theo, nhưng vẫn chưa rõ thời gian cũng như giá trị của đồng cryptocurrency này.

Mục tiêu của đợt phát hành này nhằm giúp người hâm mộ PSG có cơ hội sở hữu các đồng token giúp họ được phép bỏ phiếu và nhận quyền lợi VIP cùng nhiều ưu đãi khác. Chẳng hạn như lựa chọn đội bóng hoặc đối thủ trong trận đấu giao hữu, gặp gỡ cầu thủ hoặc tham gia vào các trận đấu nhất định.

Bằng cách áp dụng Blockchain vào quá trình phát hành, PSG cho biết họ hy vọng sẽ giúp quy trình bỏ phiếu an toàn và minh bạch hơn, với các giao dịch được hiển thị công khai.

Cán bộ hợp tác chính của PSG, Marc Armstrong, chia sẻ:

“Paris Saint-Germain quyết tâm tận dụng mọi lợi thế cryptocurrency mang lại. Nền tảng ccông nghệ mang tính cách mạng này sẽ có tác động quan trọng đến chiến lược kinh doanh tổng thể của câu lạc bộ và cách thức chúng tôi tương tác với người hâm mộ của mình.”

Alexandre Dreyfus, CEO chiliZ, nhấn mạnh:

“Chiến lược của chúng tôi là token hóa có giới hạn, chú trọng tạo cơ chế khuyến khích và tạo động lực liên quan đến tiền cho hoạt động của người hâm mộ, chú trọng trải nghiệm họ thông qua sử dụng tiền số.”

Token PSG sẽ có thể được giao dịch trên nền tảng của socios.com, tuy nhiên chỉ có thể trao đổi với token CHZ của chiliZ.

PSG không phải nhà tiên phong…

Trước động thái này, PSG đã chuyên tâm theo dõi hoạt động của các câu lạc bộ bóng đá châu Âu khác nhằm nắm bắt lấy ý tưởng về Blockchain và cryptocurrency.

Cách đây một tháng, bảy câu lạc bộ lớn ở Premier League của Anh bao gồm Newcastle United, Crystal Palace, và Leicester City cũng đã ký thỏa thuận với công ty đầu tư trực tuyến eToro, cho phép thanh toán tài trợ bằng Bitcoin.

Bitcoin hay cryptocurrency nói chung ngày càng được chấp nhận.

Giữa tháng 8.2018, Liên minh các Hiệp hội Bóng đá Châu Âu (UEFA) cho biết họ đã hoàn thành thử nghiệm ứng dụng bán vé dựa trên Blockchain cho một trận đấu giữa hai câu lạc bộ hàng đầu của Tây Ban Nha.

Mya - Coindesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: đội bóng Paris Saint-Germain (PSG), Paris Saint-Germain ra mắt cryptocurrency riêng

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: