Follow Tiendientu on Telegram

Cầu nối lĩnh vực tài chính của Anh và Bỉ có thể ngăn những startup rời bỏ nước Anh ?

Satoshi Nakatomoon 17/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
linh-vuc-bitcoin-01
Các công ty lĩnh vực Bitcoin và Blockchain tìm cách thoát khỏi Anh

Dường như ngay lập tức sau khi có công bố chính thức về việc Anh rời khỏi liên minh Châu Âu, những công ty trong lĩnh vực Bitcoin và Blockchain đã bắt đầu nghĩ đến việc rời khỏi nước Anh đến một trung tâm công nghệ tài chính khác như Đức và Bỉ. Để ngăn cản việc chảy máu chất xám, cũng như sự thiếu hụt những công ty mới trong lĩnh vực công nghệ tài chính ở nước này, London đã nhanh chóng hình thành nên cầu nối kết nối với Bỉ trong lĩnh vực tài chính.

Innovative Finance hợp tác cùng chính phủ Bỉ

Đầu tuần này, bộ trưởng tài chính của Bỉ và cử tri trong khu vực công nghệ tài chính của Bỉ đã bước vào bắt tay hợp tác chiến lược với Innovative Finance, một tổ chức phi lợi nhuận phục vụ và hỗ trợ cho cộng đồng công nghệ tài chính của Anh.

linh-vuc-bitcoin-01
Tổ chức nước Anh hợp tác với chính phủ Bỉ

Một số nguồn tin chỉ ra rằng một nền tảng của chính phủ Bỉ với tên gọi là “B-Hive” đã ký một biên bảng ghi nhớ (MoU) với tổ chức Innovative Finance đã đảm bảo rằng các công ty công nghệ tài chính trong cả hai quốc gia sẽ cùng hợp tác để phát triển và thương mại trong lĩnh vực tài chính công nghệ.
Bộ trường bộ tài chính của Bỉ – ông Johan Van Overtveldt phát biểu:

London là một khu vực tài chính của Châu Âu – nơi có rất nhiều cơ sở hạ tầng phát triển..đó thật sự là một khu vực chứa đựng rất nhiểu tài năng và bên cạnh đó cũng là nguồn vốn đầu tư rất lớn, vậy nên thậm chí là sau khi sự kiện Anh rời khỏi liên minh Châu Âu, thì nó cũng không có nghĩa là lĩnh vực tài chính sẽ tương tự, đó là một thay đổi đáng kể nhưng cũng không nên đánh giá thấp khả năng phục hổi của London như một trung tâm công nghệ tài chính.”

Xem thêm bài viết: Decent là gì?

Hệ sinh thái mới

linh-vuc-bitcoin-03
‘Chân dung thượng nghị sĩ Cornelia Yzer

Tháng 7 năm ngoái, rất nhiều công ty ở Đức, công ty nghiên cứu và chính trị đã lặp lại ý kiến của thượng nghị sĩ Cornelia Yzer, người đã phát biểu tại tuần lễ công nghệ tài chính ở London năm 2016 với hơn 100 công ty mới đang cân nhắc việc chuyển đến Berlin trước khi Anh rời khỏi liên minh Châu Âu.

Một số công ty mới và nhiều doanh nhân đã bày tỏ lo ngại của họ về việc thiếu đi sự kết nối giữa Anh và các nước Châu Âu, điều được cho rằng làm hạn chế đi sự phát triển của lĩnh vực công nghệ tài chính một cách đáng kể.

Cụ thể hơn là Yzer đã nhấn mạnh việc Đức đã vượt qua London do sẵn sàng sử dụng nguồn quỹ quốc tế để hỗ trợ công ty mới ở Đức. Việc Anh rời khỏi liên minh Châu Âu đã hạn chế một cách hiệu quả mức độ đầu tư của những công ty đầu tư quốc tế vào những công ty mới ở nước này.

Thật tiếc phải nói rằng chúng tôi đã vượt mặt London. Điều này có thể cải thiện, hầu hết nguồn tiền đến từ quỹ quốc tế; những nguồn này hiện đã đặt cơ sở tại London, hầu hết họ có tiền từ quỹ đầu tư của Châu Âu, trong một số trường hợp thì quỹ đầu tư là một mỏ neo tạm thời của nhà đầu tư neo”.

Sự cân nhắc về vị trí của Bỉ trong lĩnh vực công nghệ tài chính trong liên minh Châu Âu và tầm ảnh hưởng của họ lên Châu Âu, điều đó có thể xem là một thay đổi đáng kể trong lĩnh vực tài chính của Châu Âu khi Anh đã rời khỏi. Công nghệ tài chính và công ty mới về tiền điện tử Bitcoin sẽ thấy được môt tương lai tươi sáng trong đầu tư và thành lập nên những mới liên kết quốc tế.

 Xem thê m bài viết: Tiền kỹ thuật số Bitcoin Gold
                                                                                                                    [cointelegraph – 15.1.2017]  
TanLoi – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org