bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

CBOE tạm rút khỏi cuộc đua giành lấy Bitcoin ETF đầu tiên trên thị trường

Icon 24/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-ai0 Icon copy link
Bitdeal

 Kỳ vọng lớn nhất của cộng đồng cryptocurrency đối với quỹ Bitcoin ETF đã bị dập tắt, hoặc ít nhất là bị trì hoãn ở thời điểm này bởi CBOE đã rút đơn đăng ký niêm yết VanEck SolidX Bitcoin Trust trên CBOE BZX Exchange.


CBOE tạm rút lại đệ trình Bitcoin ETF

Theo báo cáo từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), vào ngày 22.01.2019, CBOE đã rút đơn xin niêm yết quỹ Bitcoin ETF hỗ trợ vật lý được hậu thuẫn bởi công ty đầu tư VanEck và công ty dịch vụ tài chính SolidX đang chờ phê duyệt của mình.

Được biết, đề xuất ETF trên lần đầu tiên được đệ trình lên SEC vào tháng 06.2018. Sau đó, qua nhiều lần trì hoãn, đệ trình đã được cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ hứa hẹn ra phán quyết hạn chót vào ngày 27.02.2019.

Trước nhiều thắc mắc từ cộng đồng, phó thư ký SEC, Eduardo A. Aleman, vẫn giữ im lặng và không giải thích lý do tại sao CBOE – cũng là nhà điều hành sàn giao dịch đầu tiên của Mỹ niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin – đã rút đơn.

CBOE, VanEck, SolidX “tạm thời” rút đơn xin mở ETF Bitcoin vì Chính phủ Mỹ đóng cửa.

Tuy nhiên, như tiendientu.org được biết, việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động vô thời hạn chính là nguyên nhân chủ yếu khiến CBOE đành lòng rời bỏ cuộc chơi. Theo nhiều chuyên gia nhận định, động thái này của chính phủ Mỹ đã khiến cho đệ trình ngày càng khó được chấp thuận trước ngày 27.02.2019.

Cũng vào sáng nay, khi trả lời phỏng vấn cho kênh truyền hình CNBC, CEO VanEck Jan van Eck xác nhận đề xuất mở Bitcoin ETF đã bị rút về nhưng sẽ được nộp lên lại sau này – nguyên nhân là bởi các cuộc thảo luận với SEC đã bị hoãn do kết quả của việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần:

“Chúng tôi đã có một số cuộc họp với SEC về các vấn đề liên quan đến Bitcoin, công tác lưu ký, thao túng thị trường, giá trị giao dịch song mọi thứ đang bị ngưng trệ. Do đó, thay vì cố gắng chờ đợi vô vọng, chúng tôi quyết định rút đơn xin và sẽ nộp lên lại sau này khi SEC hoạt động bình thường trở lại.”

-> Xem thêm: Bitcoin ETF sẽ tự động được thông qua nếu SEC còn tiếp tục “câu giờ”

Do đó, có lẽ nhà điều hành sàn giao dịch và các công ty liên quan đã đắn đo rất nhiều trước khi đi đến quyết định rút đơn. Họ đều đồng ý sẽ nộp lại thay vì bị từ chối bởi “bộ máy làm việc việc cứng nhắc” SEC.

Giá Bitcoin giảm một chút sau thông báo nhưng vẫn giữ được trên 3.500 USD.

Chưa phải là kết thúc

Trước nhiều nỗ lực của các công ty khác nhau, SEC vẫn chưa chấp thuận một quỹ Bitcoin ETF nào.

Nhiều nhà phân tích có tiếng trong thị trường đã xem VanEck SolidX Bitcoin Trust là hy vọng tốt nhất của ngành công nghiệp cryptocurrency bởi đây là sản phẩm được thiết kế hoàn hảo dành cho những nhà đầu tư giàu có/nhà đầu tư tổ chức mua vào cổ phiếu.

Hơn nữa, trước khi đi đến quyết định từ bỏ cuộc chơi, giám đốc điều hành VanEck đã chia sẻ bản thân ông cực kỳ lạc quan về sự chấp thuận của đề xuất. Theo đó, công ty đã hoàn toàn giải quyết những lo ngại của SEC đồng thời đảm bảo hợp tác điều chỉnh theo đúng khuôn khổ quy định.

Vậy mà…

Giá Bitcoin đã giảm nhẹ một chút sau thông tin trên song như đã nói, thị trường cryptocurrency sau nhiều lần điều chỉnh đang ngày một trưởng thành hơn, chẳng có biến động nào quá lớn phát ra từ thị trường, nơi từ trước đến nay vẫn khét tiếng thừa sức lên xuống dữ dội chỉ vì bất kì tin tức nào cả lớn lẫn nhỏ.

Ở một diễn biến khác, CEO Gabor Gurbacts của VanEck đã đăng tải một thông báo mới, cho biết Bitcoin ETF chỉ tạm thời “lùi bước về sau để thấy thị trường rõ hơn”:

“Đệ trình Bitcoin ETF đã tạm thời bị rút. Chúng tôi đang tích cực làm việc với các nhà quản lý và những người tham gia thị trường lớn để xây dựng khung cấu trúc thị trường phù hợp cho Bitcoin ETF và tài sản số hóa nói chung. Sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất đến các bạn.”

Đúng là khó nói trước được điều gì bởi cách đây vài ngày Gurbacts vẫn cảm thấy lạc quan trước tác động của sự kiện chính phủ đóng cửa đối với quyết định của SEC lên các đệ trình Bitcoin ETF; thậm chí ông còn tái khẳng định công ty đã làm tất cả những gì có thể để đảm bảo sự chấp thuận của SEC và ông vẫn vui vẻ… đi tập gym.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: CBOE rút đệ trình Bitcoin ETF, đệ trình Bitcoin ETF VanEck, SEC sẽ không phê duyệt Bicoin ETF

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle