Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

CEO Binance, Changpeng Zhao: “Bitcoin vẫn giữ vững vị thế dù sụt giảm hơn 70% giá trị”

When Lambor 10/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập và CEO Binance, cho biết Bitcoin vẫn sẽ giữ vững vị trí top 1 của mình sau khi giảm 70% kể từ đầu năm 2018.

Thị trường crypto là tốt nhất

Từ tháng 1 đến tháng 12.2017, giá Bitcoin tăng từ 890 USD lên 20.000 USD, tăng trưởng hơn 2150%. So với giữa năm 2017, khối lượng Bitcoin đã tăng gấp 5 lần, cho thấy sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với cryptocurrency.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bianca Chen, nhà nghiên cứu cryptocurrency và phóng viên ở Thụy Sĩ, CZ, cho biết lĩnh vực cryptocurrency đang ở vị trí tốt hơn so với một năm trước, cả về cơ sở hạ tầng, giá cả, khối lượng và lợi nhuận.

“Chỉ cần kiểm lại một chút sẽ thấy rõ, một năm trước giá BTC là 2.500 USD, hôm nay là 6.800 USD. Một năm trước, khối lượng giao dịch của BTC là 780 triệu, hôm nay là 3.4b. Bạn cũng thấy mà.”

Vào giữa năm 2017, lĩnh vực cryptocurrency không có bất kỳ cơ sở hạ tầng phù hợp nào cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Tuy nhiên, tính đến tháng 7.2018, nền tảng thể chế của thị trường cryptocurrency mang tên Coinbase Custody đã được thành lập. Nền tảng chứa nhiều các quỹ phòng hộ, cơ sở giáo dục và lương hưu có thể mua hàng triệu USD tài sản mã hóa như Bitcoin và hơn thế nữa, kể cả đồng cryptocurrency nội bộ của Blockchain Ethereum.

-> Xem thêm: Coinbase Custody chính thức ra mắt, ảnh hưởng gì đến cryptocurrency?

Các ngân hàng lớn và tổ chức tài chính như JPMorgan, Goldman Sachs, và Morgan Stanley đã công bố kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình trước nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng trong lĩnh vực tài chính truyền thống đối với cryptocurrency. Họ dự định phát triển dịch vụ của mình bằng cách vận hành bàn giao dịch giao dịch tài sản số và các sàn giao dịch trong tương lai. Nếu có bất cứ sự thiếu minh bạch nào xung quanh thị trường, tất cả đều sẽ bị xóa bỏ bởi các cơ quan tài chính của Hoa Kỳ.

Gần đây, tại hội nghị của Câu lạc bộ kinh tế New York, CEO Goldman Sachs, Lloyd Blankfein đã cho biết nếu các đồng tiền pháp định do chính phủ vận hành có thể thống trị hệ thống tài chính, các loại tiền tệ đồng thuận có thể nổi lên như một phương tiện giao dịch.

Thêm vào đó, Blankfein nhấn mạnh thật sai lầm khi nghĩ cryptocurrency không thể ứng dụng chỉ vì chúng hoạt động trên cơ sở những nguyên tắc và triết lý mới.

Vậy tương lai Bitcoin sẽ đi về đâu?

Tương tự như đợt điều chỉnh thị trường năm 2014, sự sụt giá của Bitcoin trong năm 2018 là do bong bóng từ các nhà đầu tư bán lẻ. Việc công nhận cryptocurrency như một loại tài sản mới nổi của các ngân hàng, các nền kinh tế hàng đầu, và các chính phủ như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã dẫn đến hiện tượng FOMO, lo sợ sự rút vốn của các nhà đầu tư và tổ chức lớn .

Mya – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram