bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

CEO Binance: ICO dễ hơn gọi vốn truyền thống cả trăm lần

Icon 09/05/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-681 Icon copy link
Bitdeal

Với những người đam mê cryptocurrency, 2017 là năm bùng nổ của Bitcoin với con số $20.000, và sự trỗi dậy của phương thức đầu tư mạo hiểm mới – ICO. Nhưng ICO cũng là chủ đề gây tranh cãi nhiều nhất, bị chống đối bởi hàng loạt những quy định pháp lý, chính phủ và các thể chế tài chính vì tính rủi ro của nó. Tuy nhiên, CEO của sàn Binance lại có những quan điểm trái ngược.


CEO ủng hộ ICO

Dựa theo bài blog vào ngày 7/5, CEO Changpeng Zhao khẳng định ICO là chức năng “cần thiết” đối với thị trường cryptocurrency, và so sánh với quá trình gọi vốn mạo hiểm khó nhằn.

Zhao phát biểu:

“Dựa theo kinh nghiệm cá nhân, và đã quan sát hàng trăm dự án khác trực tiếp, tôi có thể khẳng định gây quỹ thông qua ICO dễ hơn 100 lần so với các vòng gọi vốn mạo hiểm truyền thống.”

CEO ủng hộ ICO

Nhà khởi nghiệp năng phát biểu này được biết đến là không ưa thích thị trường tài chính truyền thống và đặt niềm tin vào cryptocurrency. Có vẻ như, Zhao ghét các vòng gọi vốn mạo hiểm, như đã tweet:

Rất có thể kinh nghiệm với các quỹ mạo hiểm trước đây đã gây ác cảm lên ông chủ sàn Binance. Zhao cho rằng các quỹ mạo hiểm không mang đến giá trị gì trên bàn đám phán mà chỉ quan tâm đến khía cạnh tiền bạc của doanh nghiệp. Trong blog, Zhao cũng nói thêm là các quỹ chuyên nghiệp “không có khái niệm gì” về lĩnh vực mà họ đang đầu tư và “không thể hiểu rõ” một dự án dưới góc nhìn kỹ thuật.

ICO có nhiều vấn đề vì nó quá mới

Lưu ý về scam và những ICO không danh tiếng, Zhao tin rằng quá trình gây quỹ mới mẻ này chỉ đang ở thuở sơ khai, và do đó dính dáng đến khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, so sánh với mô hình gọi vốn truyền thống, ICO càng có vẻ sẽ thành công hơn.

“Hầu hết ICO là những dự án start-up mới mẻ, và có rủi ro thất bại rất cao, như các start-up truyền thống vậy thôi. Điều này không gì mới. Nhà đầu tư ICO đều biết điều này. Họ là những người chấp nhận từ sớm và những người sẵn lòng tiếp thu cái mới.”

ICO có nhiều vấn đề vì nó quá mới

Như trong bài blog, ICO thu hút vì nhiều lý do.

  • Sử dụng phương pháp này nghĩa là phải trình bày dự án qua một whitepaper kỹ thuật với nhà đầu tư trên khắp thế giới. Điều này giúp dự án tiếp cận đến những người tin tưởng vào kỹ thuật mà nó mang lại.
  • Ngược lại, đầu tư theo kiểu truyền thống chỉ gồm rất ít nhà đầu tư – những người đó có thể không hiểu rõ toàn thể dự án.

Thời thế đã thay đổi

Tuy nhiên, các quỹ mạo hiểm đã nhận ra tiềm năng thực sự của ICO và đang chuyển sang đầu tư vào chúng. Zhao tin rằng các quỹ đầu tư “đánh hơi mùi tiền,” phản ứng nhanh với các sự phát triển đầu tư vĩ mô hơn là những tổ chức quy mô lớn nhưng “chậm phản ứng.”

Thời thế đã thay đổi

Vị CEO kết luận:

“Ai hành động nhanh hơn sẽ thu được lợi lớn hơn. Đừng để bị bỏ lại phía sau.”

Lucifer – Theo BTCManager

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Bóc trần 5 dự án ICO scam lớn nhất lịch sử – CoinNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Binance, Changpeng Zhao, ICO, tài chính truyền thống

Video Đề xuất

bitbattle