Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

CEO Binance: Cần phải giải quyết vấn nạn khối lượng giao dịch giả

Abraham 18/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Tại hội nghị được tổ chức bởi CoinMarketCap, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã chia sẻ về vấn đề khối lượng giao dịch giả trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Và tầm quan trọng của tính công khai và minh bạch trong lĩnh vực cryptocurrency.


Vấn nạn khối lượng giao dịch giả

tiendientu.org-ceo-binance-khoi-luong-giao-dich-gia-1

Khi được hỏi về chỉ số Thanh khoản mới cập nhật của Coinmarketcap, CZ đã chia sẻ:

“Đó chắc chắn là một bước đi đúng hướng. Đây là một vấn đề khó khăn mà các sàn giao dịch Bitcoin phải đối mặt. Và thực sự không phải là một vấn đề dễ giải quyết.”

Việc điều chỉnh dữ liệu là hai mặt của một đồng xu. Một mặt, các bảng xếp hạng phải càng khách quan càng tốt, nên hạn chế can thiệp đến việc chỉnh sửa dữ liệu. Nhưng mặt khác, như tiendientu.org đã đưa tin, khối lượng giao dịch trên các sàn đa số là giả và rất khó để xác định con số thực tế.

Điều chỉnh dữ liệu là một công việc khó khăn. CEO Binance dường như đứng về phía Coinmarketcap khi nói đến vấn đề này:

“Rất nhiều người phàn nàn về việc Coinmarketcap không mạnh tay hơn. Nhưng có một sự đánh đổi giữa việc can thiệp dữ liệu để điều chỉnh khối lượng giao dịch giả. Tìm kiếm điểm cân bằng thực sự rất khó khăn.”

Binance cần có gương mặt đại diện uy tín

Bên cạnh vấn nạn khối lượng giao dịch giả trên thị trường hiện nay, CZ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tính công khai và minh bạch trong lĩnh vực, từ đó hướng đến mục tiêu được chấp nhận rộng rãi hơn.

Ngoài ra, khi được hỏi về lý do tại sao quyết định trở thành người của công chúng, CZ chia sẻ:

“Đó là một lựa chọn cá nhân. Tôi chỉ nghĩ rằng nếu mọi người nhìn thấy có một khuôn mặt luôn gắn liền với công ty sẽ giúp sàn Binance phát triển nhanh hơn.

Mô hình kinh doanh của Binance có đôi chút khác biệt. Chúng tôi giữ quyền giám hộ đối với quỹ tiền của mọi người, vì vậy cần có mức độ tin cậy cao hơn nhiều. Do đó, cần có một gương mặt đại diện đầy đủ uy tín, đặc biệt là trong những ngày đầu của sàn.”

tiendientu.org-ceo-binance-khoi-luong-giao-dich-gia-2
CEO Binance CZ phát biểu tại Hội nghị của Coinmarketcap.

Giá Binance Coin (BNB) hiện tại:

Cryptocurrency cần phải dễ sử dụng hơn

Cuối cùng, CEO Binance nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục và mở rộng kiến thức trong lĩnh vực cryptocurrency:

“Tôi nghĩ rằng giáo dục thực sự quan trọng. Binance có Binance Academy tập trung vào giáo dục như một cổng thông tin miễn phí. Nhưng nhìn chung, chìa khóa là tính dễ sử dụng.

Hiện tại, cryptocurrency còn quá khó sử dụng. Bạn phải suy nghĩ về việc lưu trữ seed phrase, không để người khác thấy được. Quá trình này khá khó khăn. Nếu không giữ kỹ, hoặc mất điện thoại hay laptop hỏng chẳng hạn, tài sản của bạn sẽ bị mất hết.”

Tính dễ sử dụng trong khi vẫn duy trình tính bảo mật. Theo CEO Binance, chúng ta phải giải quyết vấn đề đó để tăng sự chấp nhận.

Bên cạnh đó, việc Trung Quốc công khai khen ngợi công nghệ blockchain cũng giúp thu hút thêm sự chú ý cho lĩnh vực.

Follow Tiendientu on Telegram