Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Ethereum

CEO Blockchain: “Các ngân hàng trung ương sẽ nắm giữ Bitcoin và Ether trong năm 2018”

When Lambor 14/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Peter Smith, CEO của Blockchain, ví điện tử lớn thứ hai được sử dụng rộng rãi sau Coinbase, cho biết các ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu nắm giữ Bitcoin và token Ether của Ethereum vào năm 2018.

Smith chia sẻ:

“Tôi nghĩ năm nay sẽ là năm đầu tiên các ngân hàng trung ương quyết định nắm giữ các đồng tiền số như là một phần của bảng cân đối kế toán.”

Một vài ngân hàng trung ương đã sẵn sàng

Tháng 12.2017, có báo cáo cho biết chính phủ Bungari sở hữu hơn 3 tỷ USD bitcoin trong tài khoản của mình. Chủ yếu từ các quỹ bị tịch thu trong quá trình điều tra và đàn áp các nhà vận hành thị trường wen đen (dark web). Cụ thể, vào háng 5.2017, chính quyền Bungari chính thức tuyên bố đã thu giữ được 213.519 Bitcoin, trị giá hơn 3,2 tỷ USD, theo tỷ giá lúc bấy giờ là 15.000 USD.

Mặt khác, nếu Bitcoin trở thành một trong những đồng tiền dự trữ của nền kinh tế toàn cầu bằng cách nhắm mục tiêu vào thị trường ngân hàng nước ngoài trị giá 40 nghìn tỷ USD, thị trường vàng trị giá 8 nghìn tỷ USD, và thị trường tiền pháp định 50 nghìn tỷ USD. Các chính phủ sẽ cần có nguồn cung Bitcoin và Altcoin như các cơ quan tài chính hàng đầu.

Tuy nhiên, hành động thâu tóm Bitcoin và các cryptocurrency khác trên thị trường của ngân hàng trung ương là dấu hiệu cho thấy sự thất bại của họ. Có thể thấy rằng, trong hơn hai năm qua, một số ngân hàng trung ương hàng đầu và các cơ quan chính phủ ở Trung Quốc, Châu Âu và Anh mới chỉ đang làm việc để phát hành các đồng crypto của ngân hàng trung ương.

Hai năm với hàng trăm triệu USD đầu tư vào nghiên cứu phát triển, các ngân hàng trung ương thậm chí còn chưa thể chạm đến quá trình thực nghiệm các đồng tiền số được hậu thuẫn bởi chính phủ. Sự thiếu tiến bộ trong lĩnh vực này là kết quả cho kế hoạch “nói suông” của giới chính phủ chứ chưa bao giờ thực sự tiến hành.

Toàn bộ mục đích hoạt động của cryptocurrency và các network dựa trên Blockchain đều dựa vào khái niệm cơ bản về tính phân quyền. Trên các network Blockchain, user có thể gửi và nhận thanh toán, giao dịch, và thông tin trên nền tảng P2P.

Trong tương lai, chắc chắn user đã không còn quan trọng liệu các ngân hàng trung ương có tin tưởng vào công nghệ Blockchain hay không. Chỉ tính riêng giá trị đầu tư và bảo mật của Bitcoin đã khiến giới chính phủ thu được số tiền khổng lồ. Đặc biệt nếu họ bắt đầu có dấu hiệu phát triển triển thành tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Video đề xuất: Việt Nam sẽ không cấm Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram