Follow Tiendientu on Telegram

CEO eToro: Bán crypto hiện giờ cũng như bán cổ phiếu Apple hồi 2001

Abraham 18/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Kể từ khi Bitcoin xuất hiện, nhiều người đã dự đoán tất cả cryptocurrency sẽ “sớm” sụp đổ. Tiền điện tử bị so sánh với các sự kiện toàn cầu như bong bóng hoa tu-lip, thị trường chứng khoán “rơi đài” năm 1929 và bong bóng dotcom. 


Tuy nhiên, ngay cả khi thị trường tiền mã hóa sụt giảm gần đây, ngành công nghiệp này vẫn tiếp tục thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới.

 

Blockchain là phát minh sáng tạo

 

Yoni Assia – CEO của nền tảng kinh doanh trực tuyến eToro – cho biết có đến 90% các start-up về cryptocurrency sẽ “kết thúc mà không có gì.” Nhưng anh cũng tin rằng những start-up này có nền tảng lớn hơn so với các đồng nghiệp trong thời kỳ bong bóng dotcom.

Từ 1995 đến 2000, mọi người đầu tư mạnh vào các công ty “.com” thường được hình thành mà không có mô hình kinh doanh phù hợp. Ngày nay, chúng ta đã có thể viết những ý tưởng mới vào whitepaper để cả thế giới cùng đọc.

tiendientu.org-yoni-assia-etoro
Yoni Assia – CEO eToro

 

Vì những phát minh sáng tạo này, hàng loạt nhà triệu phú bắt đầu đầu tư vào ICO. Nếu 1.000 người trong số họ đóng góp mỗi người 10.000 USD, toàn bộ dự án có thể gây quỹ được 10 triệu đô la chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Chẳng hạn như vào năm ngoái, trình duyệt Brave đã huy động được 35 triệu USD trong vòng chưa tới 30 giây.

Assia cho rằng blockchain cũng mang tính biến đổi như Internet đã từng.

“Tesla có lợi nhuận 2.000%, Facebook 1.000%, Google 1.000%. Blockchain cũng mang lại những điều tương tự, nhưng vẫn còn ở giai đoạn ban đầu của chu kỳ mà thôi.”

 

Chọn phe thắng hay phe thua là quyết định mỗi người

 

tiendientu.org-chon-phe-thang-hay-phe-thua
Giá cổ phiếu Apple những năm 2000

 

Sau khi giới thiệu iPod, iBook và cải thiện hệ điều hành Mac, từ 2001 đến 2005 cổ phiếu của Apple bắt đầu tăng dần. Hiện tại có nên đầu tư vào cryptocurrency hay không là tùy quyết định của mỗi người.

“Tầm nhìn dài hạn của tôi là bán tiền mã hóa hiện giờ cũng giống như bán cổ phiếu Apple vào năm 2001. Tùy thuộc vào quyết định của bạn mà thôi.”

Assia kết luận bằng cách chỉ ra rằng một khi một ai đó tìm hiểu về công nghệ blockchain, họ sẽ muốn cả thế giới sử dụng nó. Đúng là như vậy, blockchain minh bạchphân quyền. Khi áp dụng trong ngành y tế, kỹ thuật hay bầu cử, công nghệ này có thể giải quyết nhiều vấn đề.

Ngày qua ngày, những người ủng hộ blockchain đang làm việc hết mình để cải thiện công nghệ, biến những ý tưởng thành hiện thực trong tương lai gần. Chúng ta hãy chờ xem những công ty cryptocurrency nào sẽ đáng để đầu tư.

Lucifer – Theo CCN

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Bản Tuyên ngôn Tiền mã hóa – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram