Follow Tiendientu on Telegram

Lừa đảo trong cryptocurrency

CEO GAW Miners bị kết án 21 tháng tù giam vì lừa đảo nhà đầu tư qua scamcoin PayCoin

When Lambor 14/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Homero Joshua Garza, Giám đốc điều hành GAW Miners, đã bị kết án gần 21 tháng tù giam vì tội danh lừa đảo các nhà đầu tư, theo trang Kinh doanh Hartford.


CEO GAW Miners đã bị kết án 21 tháng tù giam sau phán quyết từ tòa án liên bang Hartford với tội danh lừa đảo liên quan đến một scamcoin mang tên PayCoin (XPY).

Được biết, án phạt dành cho ông đã lên đến 20 năm tù giam, ba năm tù treo, bao gồm sáu tháng giam giữ tại nhà. Và bản án chính thức có hiệu lực vào ngày 4.1.2019, kéo dài đến cho đến năm 2021.

Ngoài án giam, cựu CEO GAW Miners còn phải bồi thường 9.2 triệu USD cho các nhà đầu tư – số tiền ông đã lừa đảo được sau 9 tháng phát hành đồng scamcoin PayCoin (XPY).

Được thành lập vào năm 2014, GAW Miners là công ty chuyên sản xuất, cung cấp và bán hardware cho hoạt động khai thác cryptocurrency. Sau một năm hoạt động, công ty đã phải đóng cửa hoạt động vì các cáo buộc liên quan đến lừa đảo, chạy mô hình Ponzi. Sau đó vào năm 2016, GAW Miners chính thức bị các nhà đầu tư khởi kiện.

CEO GAW Miners bị kết án 21 tháng tù giam vì lừa đảo nhà đầu tư qua scamcoin PayCoin
Homero Joshua Garza, Giám đốc điều hành GAW Miners, đã bị kết án gần 21 tháng tù.

Theo đó, đồng scamcoin PayCoin cũng được ra mắt vào năm 2014 bởi bàn tay sáng lập của các nhà phát triển GAW Miners, dựa trên thuật toán SHA-256, giao thức PoW và PoS.

Phía GAW Miners sau đó liên tục cam kết sẽ đảm bảo mức giá 20 USD cho PayCoin, tuy nhiên 1 XPY dù tăng cao nhất cũng chỉ vào khoảng 15.92 USD, theo CoinMarketCap.

Hiện 1 XPY có giá 0.013 USD và hầu như cũng chẳng còn ai giao dịch chúng nữa cả.

CEO GAW Miners bị kết án 21 tháng tù giam vì lừa đảo nhà đầu tư qua scamcoin PayCoin1
Nguồn: CoinMarketCap.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org