Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

CEO Kraken: Vốn hóa Bitcoin sẽ vượt mức 10 nghìn tỷ đô la

Tris 19/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá Bitcoin đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại $20.000. Song, điều này không thể khiến các nhà đầu tư và những người làm việc trong thị trường tiền mã hóa ngưng hướng mắt về phía trước, và dự đoán xem điều gì sẽ xảy đến trong tương lai. 

ceo-kraken-von-hoa-bitcoin-se-vuot-muc-10-nghin-ty-do-la

Theo giám đốc điều hành của sàn giao dịch Kraken, một tương lai tươi sáng đang chờ đợi Bitcoin ở phía trước. Ông cho rằng Bitcoin có thể làm lu mờ vị thế của vàng trong những năm tới. Đặc biệt là khi con số tổng nguồn cung gần 21 triệu coin bắt đầu bộc lộ vai trò quan trọng của nó trong thị trường non trẻ này.

Bitcoin có thể làm lu mờ vàng

Trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Jesse Powell, đồng sáng lập sàn giao dịch Bitcoin Kraken, đã bày tỏ những suy nghĩ và quan điểm về tương lai của Bitcoin.

Theo ông, Bitcoin đang được thừa nhận là một khoản đầu tư giá trị. Nhiều người còn tìm đến BTC như một kênh trú ẩn an toàn vì nguồn cung hữu hạn và đã được biết trước. Hơn hết, không ai có thể in ra Bitcoin. Đặc tính này sẽ chắp cánh cho Bitcoin vượt qua vàng – vốn là một tài sản lưu trữ giá trị hàng đầu.

Hiện tại, vốn hóa thị trường vàng được ước tính là khoảng 9-10 nghìn tỷ đô la. Nếu Bitcoin vượt qua vàng, có nghĩa là mỗi BTC sẽ có thể được giao dịch ở khoảng 450.000-500.000 USD – tăng hơn 4.500% so với giá hiện tại.

Dự đoán tích cực từ nhiều tên tuổi lớn

Thực tế, kỳ vọng giá Bitcoin như Powell đã từng được nhiều tên tuổi lớn trong cộng đồng tiền mã hóa đưa ra.

Trước đây, Raoul Pal, cựu nhân viên Goldman Sachs và là một nhà quản lý quỹ, từng nhận định rằng Bitcoin đạt $500.000 là khả thi vì tiền điện tử đã sẵn sàng trở thành một hệ sinh thái toàn diện ở tầm vĩ mô. Do đó, khi đạt đến tầm này, con số vốn hóa 10 nghìn tỉ đô là có thể xảy ra.

Mark Yusko, đến từ Morgan Creek Digital, cũng có dự đoán tương tự. Ông cho rằng mức giá $400,000-500,000 / 1 BTC là hoàn toàn khả thi.

Tất cả các yếu tố cơ bản của giá trị mạng lưới đều đang tăng lên theo cấp số nhân, và đang hình thành một đường cong tăng trưởng parabol. Vào năm 2025, chúng ta có thể thấy mức giá $250.000/1 BTC. Và sau đó, vào năm 2030, chúng ta sẽ thấy con số $400.000 hoặc $500.000 khi BTC đuổi kịp và sánh vai với vàng.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org