Lina Network

CEO Lina Network: “Phát triển Việt Nam thành quốc gia Blockchain là hoàn toàn khả thi”

phungtram 26/06/2018

Lina Group (Lina.review) – một startup Việt chuyên cung cấp các giải pháp về công nghệ, trong đó có nền tảng Blockchain vừa có một bước tiến quan trọng khi đạt được thoả thuận kí kết với chính phủ Lào.

Tại sao start up Blockchain Việt phải đem chuông đi đánh xứ người?

Ngày 19.06, Lina Group đã vinh dự được chính phủ Lào kí bản hợp đồng sử dụng nền tảng công nghệ của Lina Group trong việc nghiên cứu và triển khai “Digital Identity using Blockchain – Định danh điện tử bằng Blockchain”. Đây là bản hợp đồng thứ 13 từ phía đối tác Quốc tế trong việc sử dụng sản phẩm Supply Chain của Lina Group.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, Lina chỉ được biết đến qua những dự án và thành công tại các quốc gia khác. Vì thế, nhiều nghi vấn được đặt ra rằng, phải chăng Việt Nam không có đất cho dự án blockchain này dựng võ?

Trả lời cho những thắc mắc của cộng đồng, ông  Vũ Trường Ca, CEO của Lina Group chia sẻ:

“Xây dựng ứng dụng cho tầm chính phủ sẽ liên quan tới nhiều thứ, và với các quốc gia đông dân, từ 50 triệu, hay 90 triệu dân như Việt Nam thì việc triển khai sẽ càng khó khăn hơn. Dân số của Lào đang ở mức 7 triệu. Đây là con số lý tưởng để thiết kế hệ thống ứng dụng nền tảng của Lina.”

Đúng như vậy, với quyết tâm phát triển công nghệ và dân số ít từ 5 đến 7 triệu dân, Dubai và Estonia đang vươn mình trở thành những quốc gia Blockchain đầu tiên trên thế giới.

Việt Nam hoàn toàn có khả năng phát triển công nghệ Blockchain

Tuy nhiên, CEO của Lina Group tin rằng Việt Nam hoàn toàn có thể biến tham vọng “quốc gia Blockchain” trở thành hiện thực. Bởi lẽ, đất nước hình chữ S đang sở hữu nguồn nhân lực giỏi, thông minh và cần cù. Chỉ riêng trong dự án Lina Network, các thành viên trong đội ngũ phát triển đang làm việc hăng say để một đến ba năm nữa các chính phủ, tổ chức, và cá nhân có thể ứng dụng nền tảng công nghệ của Lina.

Start-up Blockchain Việt – Lina Group (Lina.review)

Một thực tế đáng buồn là Việt Nam đã bị bỏ rơi trong các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây, từ xe hơi, tự động hóa, đến trí tuệ nhân tạo. Nhưng, kịch bản này có lẽ sẽ không lặp lại với Blockchain. Bởi lẽ, với công nghệ Blockchain thì các quốc gia đang có chung một xuất phát điểm. Không những thế, Việt Nam đang nằm trong nhóm những quốc gia bước đầu thành công với công nghệ Blockchain. Đơn cử, ngoài chiến thắng của Lina khi đem chuông đi đánh sang các nước như Lào, Thái Lan, thì dự án sàn giao dịch phi tập trung Kyber Network cũng là một cái tên khiến người Việt tự hào.

Quan trọng, chính phủ Việt Nam đang nỗ lực hỗ trợ tối đa các dự án ứng dụng công nghệ Blockchain thông qua các cuộc toạ đàm, hội thảo nghiên cứu sử dụng và quản lý tiền điện tử, ứng dụng công nghệ Blockchain vào nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Với thiên thời, địa lợi và nhân hoà được kể trên, CEO Vũ Trường Ca của startup Lina Network tự tin khẳng định:

“Phát triển Việt Nam thành quốc gia Blockchain là hoàn toàn khả thi.”

 

Thông tin liên hệ Lina Group:

– Group FB: https://www.facebook.com/groups/210547106441036/

– Telegram Lina News: https://t.me/LinaNews

– Telegram Lina Network Community (VN): https://t.me/joinchat/Gv8ayVNQqKzFIEcV172rIQ

BVNEX