Kyber Network

CEO Lưu Lợi tiết lộ bước đi tiếp theo của Kyber Network trong năm 2018

Tris 01/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Mới đây, CEO đồng thời là nhà sáng lập Kyber Network đã đăng tải “Bức thư của CEO Kyber Network” trên Medium, tiết lộ những kế hoạch mới của dự án trong năm 2018. 

Ra mắt vào tháng 8.2017, đến nay, nền tảng sàn giao dịch phi tập trung Kyber Network đã đạt được những cột mốc quan trọng. Chính vì thế, Lá thư từ CEO Lưu Lợi được viết nên như một nhịp nghỉ để Kyber Network nhìn lại những thành tựu, xác định giá trị của dự án và định hướng cho tương lai.

Nhìn lại những nỗ lực của Kyber Network

Tiếng vang đầu tiên Kyber Network đánh lên trong cộng đồng cryptocurrency và cả giới tài chính có lẽ là con số 52 triệu đô la Mĩ được huy động chỉ trong vòng hơn một ngày. Và, như bao dự án tiền mã hoá và công nghệ blockchain khác, Kyber Network cũng đã vẽ ra một lộ trình phát triển đầy tham vọng.

Nhưng, niềm tin của nhà đầu tư và người dùng về một nền tảng giao dịch phân tán dường như đang được đền đáp. Đúng như lộ trình đã đề ra, sàn giao dịch phi tập trung Kyber Network đã được triển khai hoàn toàn trên mạng blockchain Ethereum. Không những thế, Kyber Network đã có cơ hội cộng tác với một số tên tuổi lớn trong ngành như imToken, ICON, Request Network, WAX, GIFTO và gần đây nhất là MyEtherWallet. Token KNC cũng đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch phổ biến như Huobi, Kucoin, Binance và mới nhất là Bithumb.

CEO Lưu Lợi cũng chia sẻ trong thư:

“Chúng tôi [Kyber Network] đã thu hút được nhiều người dùng mới và học hỏi được từ các đội ngũ khác, điều này giúp chúng tôi tiếp tục hoàn thiện dịch vụ để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng…

Kyber Network đang là một trong số ít công ty có sản phẩm thực trên mainnet.”

Xem thêm: SEC: ICO bị quy định là chứng khoán, không phải Bitcoin

Kế hoạch trong năm 2018 với điểm nhấn IEO

Trong tương lai, trước hết, đội ngũ Kyber Network sẽ tiếp tục nâng cấp sàn giao dịch phi tập trung, bổ sung các tính năng UI/UX mới vào tháng 6 tới, đồng thời bổ sung thêm các cặp giao dịch. Tiếp đến, trong nỗ lực trở thành nhà cung cấp các giải pháp toàn diện, Kyber Network sẽ cung cấp giao thức chuyển đổi token nâng cao cho các nhà cung cấp Dapp, ví điện tử và cổng thanh toán. Cuối cùng, và có vẻ sẽ gây chú ý nhất chính là dịch vụ hoàn toàn mới có tên là Initial Exchange Offering (IEO). Trên nền tảng phi tập trung của mình, Kyber Network sẽ hỗ trợ các dự án ICO cho cả các doanh nghiệp và người dùng.

Nghĩa là, các công ty có thể đơn giản hoá hoạt động huy động vốn bằng cách mở bán token trên nền tảng Kyber Network với cơ sở dữ liệu người dùng đã được xác minh. Các thủ tục KYC rườm ra (luôn cần ở bất kì dự án ICO nào trước đây) sẽ được loại bỏ. Do đó, người dùng có thể tham gia tất cả các dự án ICO trên hệ thống mà không cần phải đăng kí KYC nhiều lần. Một ưu điểm khác của IEO chính là người dùng có thể sử dụng bất kì token nào để tham gia ICO, cơ chế của Kyber Network sẽ tự động chuyển đổi token đó sang token mà dự án yêu cầu. Ví dụ, nếu bạn hold OMG nhưng dự án ICO cần NEO, bạn sẽ không cần phải bán OMG lấy BTC/ETH để mua NEO mà chỉ cần bấm nút contribute, lập tức tài khoản bạn bị trừ OMG, còn tài khoản của dự án sẽ được cộng thêm NEO.

Ngoài ra, trong tháng 6 tới, Kyber Network sẽ tiến hành tái thiết thương hiệu với hy vọng sẽ đưa dự án trở nên nổi bật hơn trong thế giới cryptocurrency và khởi động các dịch vụ trong tương lai hiệu quả hơn.

Với những gì Kyber Network đã và sẽ làm, bạn sẽ vẫn tiếp tục đặt niềm tin và sát cánh cùng với dự án này? Liệu rằng giữa kế hoạch trên giấy và thực tế xây dựng sẽ còn rất xa? Hãy cùng bình luận quan điểm bên dưới bài viết này nhé. 

Amateur

Video đề xuất:  Monero là gì? Tại sao tính riêng tư quan trọng với Monero? – Coinwiki

Follow Tiendientu on Telegram