Follow Tiendientu on Telegram

Tỷ phú thế giới ghét Bitcoin

CEO Mastercard một lần nữa chống lại cả thế giới, gọi tiền điện tử là RÁC

Abraham 27/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Chủ tịch và là CEO của Mastercard – Ajay Banga – lại một lần nữa chống lại xu hướng tất yếu của sự phát triển công nghệ, nhận xét cryptocurrency chỉ là rác rưởi.


Tất cả đều là RÁC

Phát biểu tại New York, Banga gọi cryptocurrency là rác, cho rằng các yếu tố khiến chúng không đủ điều kiện để trở thành phương tiện trao đổi gồm tính ẩn danh và sự biến động giá quá mạnh.

Tôi nghĩ tiền điện tử là rác … Ý tưởng về một loại tiền tệ ẩn danh được tạo ra bởi những thợ đào, giá trị của nó dao động dữ dội.

Với tôi chúng không xứng đáng được coi là phương tiện trao đổi.”

 

tiendientu.org-tat-ca-deu-la-rac

Bên cạnh đó, Banga tiếp tục chỉ trích tiền điện tử, như là vấn đề sử dụng tài sản kỹ thuật số để thực hiện các giao dịch trên dark web. CEO Mastercard dẫn ra trường hợp 12 viên chức tình báo quân sự Nga gần đây bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố vì nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử của đất nước, trích dẫn việc sử dụng Bitcoin của người Nga.

Đây không phải là lần đầu tiên Banga tấn công tiền điện tử. Năm ngoái, vào tháng 10, vị CEO này cho rằng tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số phi chính phủ đều rác.

Tiền điện tử tập trung mới là tương lai

Đồng thời, Banga chắc cú Mastercard sẽ sẵn sàng chấp nhận một loại tiền tệ kỹ thuật số được uỷ quyền hoặc phát triển bởi ngân hàng trung ương.

tiendientu.org-mastercard
Nguồn: Internet

Nếu chính phủ tạo ra tiền tệ kỹ thuật số, chúng tôi sẽ tìm cách để tham gia trò chơi. Chúng tôi sẽ cung cấp hệ thống chuyển tiền từ khách hàng sang người bán.

Các loại tiền kỹ thuật số được bảo trợ bởi chính phủ rất thú vị.

Còn tiền tệ phi chính phủ là rác.”

Tuyên bố này cũng được ủng hộ bởi đồng chủ tịch Mastercard khu vực châu Á – Thái Bình Dương là Ari Sarker.

Mastercard sở hữu bằng sáng chế blockchain nhiều nhất

Mặc dù Mastercard không ưa thích tiền điện tử phi tập trung, công ty thanh toán lớn thứ hai thế giới này đang nghiên cứu và phát triển các công nghệ Blockchain rất mạnh.

tiendientu.org-mastercard-1
Nguồn: Internet

Theo các số liệu, Mastercard là công ty hoạt động sáng tạo blockchain tích cực nhất, trong giai đoạn từ 2012 – 2017 đã nộp đơn cho 25 bằng sáng chế.

Chỉ trong tuần trước, Mastercard giành được bằng sáng chế cho phép liên kết tiền điện tử với tài khoản tiền pháp định. Và do đó, có khả năng sử dụng tiền điện tử trong thanh toán hàng ngày, thông qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram