Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Mt. Gox phá sản

CEO Mt.Gox khả năng cao phải đối mặt với vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ

When Lambor 01/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch Mt.Gox, đã từng yêu cầu tòa án hủy bỏ cáo buộc giữa ông với vấn đề scam người dùng. Sau những chuỗi ngày hòa giải, tố tụng không hồi kết, thẩm phán quận, Robert Kelly, đã từ chối yêu cầu xin hủy đơn tố tụng tập thể của Karpeles.


Theo như báo cáo, Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch tiền mã hóa Mt.Gox, trước đây đã yêu cầu hủy bỏ các cáo buộc ông đang che giấu vấn đề ở sàn giao dịch với người dùng. Sau đó, Karpeles hùng hồn tuyên bố tòa án Philadelphia không có thẩm quyền thụ lý hồ sơ. Các tài liệu cáo buộc cho thấy vụ kiện là do người dùng có tên Gregory Pearce đại diện cho những người bị hại khởi xướng.

Karpeles bị cáo buộc vô trách nhiệm và lừa đảo

Pearce cho rằng Karpeles đã biết về sự hiện diện của các bug bảo mật trong hệ thống. Song, ông lại không tiết lộ thông tin này với công chúng.

Trong bảng cáo buộc Karpeles, Pearce cho rằng ông đã làm ngơ và lừa dối khách hàng. Ban đầu, vụ kiện chỉ hướng về đối tác ngân hàng, Mizuho Bank. Song, tòa không truy cứu trách nhiệm pháp lý với ngân hàng trên.

tiendientu.org-ceo-mt-gox-doi-mat-voi-vu-kien-tap-the-tai-hoa-ky[1]
Câu chuyện Mt.Gox – Tiền chúng tôi đâu đến giờ vẫn chưa có hồi kết.
Như tiendientu.org đã đề cập, người được ủy thác cho sàn giao dịch Mt.Gox vừa gia hạn thời gian nộp kế hoạch xử lí tình hình. Và có một tin đồn rằng, người dùng giữ Bitcoin trên sàn giao dịch Mt.Gox được cấp giấy tự phục hồi có thể sẽ nhận lại số tiền đã mất. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có tin tức tốt lành nào về việc các nạn nhân đã được bồi hoàn xứng đáng.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram