Tiendientu.org

CEO NasDaq: Cryptocurrency có cơ hội trở thành tiền tệ toàn cầu

Icon 23/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-ahc Icon copy link
Bitdeal

 Adena Friedman – Chủ tịch kiêm CEO của Nasdaq Inc. – cho rằng cryptocurrency “xứng đáng có một cơ hội để tìm thấy tương lai bền vững trong nền kinh tế của chúng ta”. Đây là một bài post trên LinkedIn vào ngày 20/1 của vị CEO này.


Bài post được đăng tải vài ngày trước khi Friedman tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) diễn ra ở Davos trong tuần này (ngày khai mạc là 22/1). Theo đó, Friedman tuyên bố Nasdaq tin rằng cryptocurrency sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai, rằng “phát minh này thể hiện cho sự thiên tài và sáng tạo”.

tiendientu.org-ceo-nasdaq-cryptocurrency-1
Trong bài viết đăng tải trên LinkedIn, Friedman nhận định cryptocurrency vẫn có thể trở thành tiền tệ toàn cầu trong tương lai.

CEO Nasdaq tuyên bố cryptocurrency đã phát triển qua một “vòng đời phát minh cổ điển” – từ giai đoạn đầu tiên được chuôi rèn bởi những người tiên phong trong lĩnh vực mật mã học và kinh tế học, đến thời kỳ “cuồng say”, rồi sự phát triển với nhiều người mới tham gia thị trường, và gần đây nhất là “liều thuốc của sự thật”.

Vì thế, Friedman cho rằng cryptocurrency đang đứng ở ngã ba đường, phân vân giữa một trong hai kết quả:

Kết quả 1: Tìm thấy sự đổi mới, có những ứng dụng thiết thực. Sau nhiều năm tiến bộ thương mại ổn định và bền vững, crypto sẽ hội nhập vào kết cấu kinh tế toàn cầu (như Internet đã từng…). Hoặc là:

Kết quả 2: Phát kiến không đạt được sự chấp nhận rộng rãi và các ứng dụng thương mại của tiền mã hóa với vai trò là phương tiện trao đổi bị hạn chế, không được sử dụng phổ biến.

Vị CEO này cho rằng để tiền điện tử có thể phát triển thành một phát minh thực tế, ứng dụng phổ biến và sử dụng được với giá trị ổn định, nó đòi hỏi phải có sự quản lý và quy định rõ ràng.

tiendientu.org-ceo-nasdaq-cryptocurrency-3
Chân dung vị Chủ tịch kiêm CEO NasDaq.

Nhận xét về sự cần thiết của một thị trường giao dịch tiền điện tử minh bạch và công bằng, Friedman chia sẻ Nasdaq đã cung cấp công nghệ nội bộ của mình để giúp các sàn giao dịch mới khởi nghiệp triển khai hoạt động tốt nhất.

Như tiendientu.org đưa tin, Nasdaq đã cung cấp Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình cho sàn giao dịch cryptocurrency Gemini của cặp song sinh Winklevoss, giúp nền tảng này giám sát hành vi giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn thao túng thị trường.

Duncan - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: CEO NasDaq nhận định cryptocurrency, cryptocurrency là tiền tệ toàn cầu

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: