Follow Tiendientu on Telegram

CEO ngân hàng Pháp: Tương lai của cryptocurrencies mờ tịt như tính ẩn danh của chúng

Tris 09/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

CEO ngân hàng Societe Generale (Pháp) cho rằng những loại tiền kĩ thuật số như Bitcoin sẽ khó có cơ hội sống sót trước làn sóng tăng cường kiểm soát của các chính phủ và đối mặt với một tương lai khá mù mờ vì bản chất ẩn danh. 

Trong buổi phỏng vấn với CNBC bên lề Hội thảo Web Summit được tổ chức tại Lisbon, Bồ Đao Nha và đầu tháng 11 này, Oudea, CEO ngân hàng đa quốc gia Societe Generale nhận xét rằng ưu điểm vượt trội của Bitcoin và một số cryptocurrency khác là tính ẩn danh, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không để lộ danh tính.

“Ưu điểm của Bitcoin là cho phép người dùng ẩn danh trong quá trình thực hiện giao dịch. Nhưng, cũng vì thế mà tôi không thể chắc chắn về tương lai của loại tiền này khi chính phủ và các cơ quan quản lý đang tích cực chống nạn rửa tiền, trốn thuế, khủng bố tài chính. Có lẽ, chính tính ẩn danh sẽ gây ra nhiều áp lực cho Bitcoin.”

Với đề xuất dùng tiền pháp định hỗ trợ tiền điện tử để hợp pháp hoá loại “tiền ảo” này, Oudea tỏ vẻ đồng ý như ông vẫn còn quan ngại về những rủi ro có thể xảy ra khi đưa tiền điện tử vào sử dụng chính thức.

Tuy không đánh giá tích cực về Bitcoin, Oudea vẫn bày tỏ sự ủng hộ với công nghệ đằng sau tiền điện tử – blockchain, hay công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Ông chia sẻ:

“Tôi rất quan tâm đến công nghệ sổ cái phân tán và ngân hàng chúng tôi sẽ lựa chọn công nghệ hiện đại này để tăng cường bảo mật trong giao dịch.”

Xem thêm:

Video đề xuất:

Visa sắp chấp nhận thẻ trả trước dùng tiền kĩ thuật số

Bitcoin nói riêng và thị trường cryptocurrency nói chung đón nhận nhiều tin tốt trong vài ngày qua. ——-Nguồn: VTV1, Tin tài chính kinh doanh, tối 02.11.17

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 2 November 2017

Amateur – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org