Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

CEO Ripple: “Sự thống trị của Bitcoin sẽ sớm chấm dứt”

When Lambor 01/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bất kỳ ai tham gia vào thị trường cryptocurrency cũng đều biết, khi giá Bitcoin giảm một, các Altcoin lại giảm đến hai, ba. Tương tự, khi Bitcoin hồi phục, các Altcoin lại có xu hướng bật lên cao hơn. Nhưng mối tương quan giữa anh cả thị trường và những người đàn em, theo CEO Brad Glinghouse của Ripple – sẽ thay đổi.

Một thị trường vô lý

Là đồng cryptocurrency đầu tiên và quan trọng nhất của thị trường, Bitcoin luôn nắm giữ vai trò định giá cho nhóm Altcoin đông đảo bên dưới. Tuy nhiên, CEO Ripple, Brad Garlinghouse lại có quan điểm ngược lại trong tương lai.

Cụ thể ông cho biết:

“Có một mối tương quan rất cao giữa giá XRP và giá Bitcoin, nhưng cuối cùng đây là những công nghệ độc lập có mã nguồn mở. Vẫn còn rất sớm, tuy nhiên, theo thời gian bạn sẽ thấy một thị trường hợp lý hơn và hành vi giá sẽ phản ánh điều đó.”

Ripple – Nhà ngoại giao tài ba

Ripple chính là hệ thống thanh toán tổng thể, network giao dịch và chuyển tiền được tạo ra bởi công ty của Garlinghouse. Đồng coin của họ, XRP, là một loại tài sản số có thể mở rộng, nhằm tạo điều kiện cho thanh toán toàn cầu theo thời gian thực ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Ripple xứng đáng được vinh danh là công ty ngoại giao tốt nhất. Chỉ trong quý đầu của năm 2018, công ty đã tạo dựng quan hệ với rất nhiều đối tác. Garlinghouse nhấn mạnh Ripple đã ký 20 hợp đồng với các công ty mới, trong khi MoneyGram và những công ty khác hiện đang thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới với XRP.

Gần đây nhất, Currencies Direct Ltd – một nhà môi giới ngoại hối và cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế tại Vương quốc Anh – đã thông báo hoàn thành thành công khoản thanh toán quốc tế trên nền tảng xRapid của Ripple.

Tương quan giữa biến động giá với tiện ích thực sự từ Bitcoin

Tuy nhiên, thành công của Ripple trên thị trường được cho là không tương xứng với những tiến bộ đằng sau. Phần lớn đều cho rằng nguyên nhân là do sự thống trị của Bitcoin.

Trái với những tin tức tích cực từ phía công ty, XRP là một trong những coin có hiệu suất tệ nhất, để mất khoảng 70% giá trị trong quý đầu tiên. Mặt khác, Bitcoin cũng để mất hơn 50% giá trị, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng theo đó mà giảm. Tuy nhiên, Garlinghouse có một cái nhìn khác về sự tương quan giữa biến động giá của cả thị trường với tiện ích thực sự từ Bitcoin.

Trả lời phỏng vấn từ CNBC, Garlinghouse cho biết:

“Đây vẫn là một ngành công nghiệp non trẻ, sự đầu cơ trên thị trường đang thống trị hoạt động giao dịch. Tôi nghĩ đây chỉ là vấn đề thời gian, đến khi mọi người hiểu rõ hơn về các ứng dụng khác, mọi chuyện sẽ khác đi nhiề. Sẽ có một chút thay đổi trên chặng đường sắp tới, nơi mà những kẻ không thích nghi được sẽ bị đào thải.”

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: 10 chủ đề nổi bật nhất tại Hội nghị Consensus 2018 – CoinNews

Mya – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram