Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

CFO PayPal: “Bitcoin sẽ nhanh chóng thành công”

Abraham 22/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Có rất nhiều nghi ngờ xung quanh khả năng Bitcoin trở thành một loại tiền tệ thực tế được chấp nhận rộng rãi, nhưng CFO của PayPal chỉ thấy những điều tích cực chiếm chủ đạo trong tương lai của cryptocurrency này.

Thành công đã đến rất gần

Theo John Rainey, CFO của PayPal: Bitcoin và các cryptocurrency khác một ngày nào đó sẽ trở thành phương thức thanh toán phổ biến – nhưng không chỉ như thế.

Trao đổi với tờ The Wall Street Journal, Rainey phát biểu:

“Do sự biến động hiện tại, Bitcoin vẫn không phải là một loại tiền tệ đáng tin cậy để giao dịch bởi vì nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp có tỷ suất sinh lợi 10%, và bạn chấp nhận Bitcoin, và rồi ngày hôm sau BTC giảm 15%, thì bạn đang ở kèo dưới của giao dịch đó.”

Tuy nhiên, vị CFO này thừa nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp, ngay cả khi nó chưa sẵn sàng để được truyền thông chính thống chấp nhận.

Rainey chia sẻ thêm:

“Điều này rất có khả năng đó chứ. Vì công nghệ là thực sự công bằng với Bitcoin. Mặc dù vậy, tôi nghĩ sẽ phải mất hàng năm trời trước khi chúng ta thấy Bitcoin phổ biến và được chấp nhận rộng rãi như là một dạng tiền tệ để sử dụng hàng ngày.”

Đây không phải là lần đầu tiên PayPal cho thấy sự ủng hộ với Bitcoin và cryptocurrency nói chung. PayPal là một trong những công ty tiên phong chấp nhận cryptocurrency như là một loại tiền tệ trên nền tảng của mình, cho phép doanh nghiệp lựa chọn được thanh toán bằng Bitcoin vào đầu những năm 2014-2015.

Đầu năm nay, CEO Dan Schulman của PayPal gọi Bitcoin là “một trải nghiệm thú vị” ở Sự kiện Facebook Live, đồng thời lưu ý rằng “nó có thể thay đổi thế giới.” Cùng thời gian đó, CEO Wences Casares của Xapo thậm chí đã dự đoán tương lai xa hơn là 1 BTC có thể trị giá 1 triệu USD.

Vẫn còn ý kiến trái chiều

Dĩ nhiên, không phải ai cũng đồng ý với tầm nhìn lạc quan của Rainey và Schulman về tương lai của Bitcoin như là một loại tiền tệ. Đầu tuần này, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Quốc – Mark Carney cho rằng Bitcoin đã thất bại hầu như trên mọi mặt trận:

“Tính đến nay, Bitcoin đã khá thất bại… xét về khía cạnh truyền thống của tiền bạc. Nó không lưu trữ giá trị bởi vì bị đánh giá quá cao. Không ai sử dụng Bitcoin như là phương tiện trao đổi.”

Tuy nhiên, nhà đầu tư mạo hiểm và là chủ đầu tư của Tezos – Tim Draper gần đây đã tuyên bố Bitcoin là “tương lai” của tiền tệ và đến một ngày nào đó, phần lớn tiền tệ trên thế giới sẽ là cryptocurrency.

Cũng thảo luận tại Diễn đàn Tiền Điện Tử: Vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt mức 4.000 tỉ USD

Video đề xuất: Tạp chí cuối năm 2017 – CRYPTO BIGBANG

Xem thêm:

L.Giang – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram