Follow Tiendientu on Telegram

Cha đẻ của ICO dự tính phát triển nhận diện số hóa

When Lambor 05/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nhà phát triển giúp khởi chạy hàng ngàn ICO – ông Fabian Vogelsteller, lại không mấy ấn tượng với thành quả của mình. Hiện tại, Vogelsteller đang ấp ủ ý tưởng phát triển một chuẩn nhận diện số hóa mới. 

Dự tính năm 2018, Fabian Vogelsteller sẽ dành thời gian nghiên cứu sâu hơn và sử dụng mô hình mà ông đã tiên phong thực hiện với chuẩn token ERC-20 của Ethereum. Đó là một cách đơn giản để tạo ra đồng cryptocurrecny cho riêng bạn và mang lại hiệu quả cao cho một trong những ứng dụng thường dùng nhất của công nghệ Blockchain: nhận diện kỹ thuật số.

Một khi công nghệ càng phát triển thì khả năng nhận diện trực tuyến truyền thống càng không đảm bảo đủ tính bảo mật. Đặc biệt trong những năm gần đây, ngay cả những công ty lớn chuyên giữ thông tin dữ liệu của khách hàng cũng dễ dàng bị hack. Và kết quả là hàng triệu điểm dữ liệu của người tiêu dùng bị xâm hại.

Công nghệ Blockchain như một phép màu giữa thế giới ngày càng nhiều tay hacker chuyên nghiệp. Khi sử dụng Blockchain, người tiêu dùng có thể tự kiểm soát thông tin của mình. Không chỉ giảm bớt sự gian lận mà còn ngăn chặn các doanh nghiệp lớn sử dụng thông tin mật của khách hàng cho mục đích cá nhân.

Vấn đề xác minh nhận diện này luôn khá nan giải và không dễ gỡ rối. Tuy có rất nhiều công ty startup về Blockchain hình thành, nhưng mọi chuyện vẫn không khá hơn. Trước tình hình này, Vogelstellar tự tin khẳng định nếu sáng tạo ra một “cái gì đó” giống như chuẩn token ICO có thể khiến cho ngành công nghiệp này trở nên mạnh hơn.

Theo Vogelstellar, xác minh nhận diện là một điều rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, Ethereum hoàn toàn có thể đảm đương việc này.

Và như vậy, Vogelstellar đã tự đặt ra câu hỏi: liệu chuẩn token ERC-20 của Ethereum, thứ đã giúp ICO thành công, có thể được áp dụng cho ứng dụng khác không? Và chỉ vừa mới đưa ra một tiêu chuẩn ERC-725 mới để nhận diện, Vogelstellar đã chuẩn bị ngay kế hoạch tìm hiểu chúng.

Không chỉ ICO

ERC-725 đã được mô hình hóa sau quá trình nâng cấp Internet. Trong đó, các nhà khoa học máy tính cùng nhau thảo luận về chủ đề này trước khi bất cứ điều gì được chính thức thông qua. Và cũng như cơ sở hạ tầng bên dưới Internet, Vogelstellar và những người khác tin rằng các Blockchain cũng sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong việc sử dụng các tiêu chuẩn.

ERC-725 có khả năng xác định cụ thể và chuẩn hóa một loạt hành động mà tất cả các triển khai nhận diện cần phải thực hiện. Chẳng hạn như thêm các yêu cầu đối với smart contract để người tiêu dùng dễ nhận được khoản bồi thường sau này. Bằng cách sử dụng một hệ thống tiêu chuẩn hóa, các doanh nhân và công ty sẽ biết được ứng dụng của mình có thể kết nối với bao nhiêu ứng dụng khác cũng sử dụng mô hình chuẩn như mình.

Ví dụ, Vogelstellar cho biết giới chính phủ có thể ban hành các thông cáo đến những đối tác sử dụng cùng hệ thống bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-725.

Ông đồng thời cho biết  ERC-725 “rất linh hoạt” và có thể được sử dụng để xác minh bất cứ điều gì:

“Hệ thống nhận diện này không chỉ tác động đến con người, mà nó còn hoạt động cho các vật thể và robot.”

Những vấn đề cần giải quyết

Việc nghiên cứu tiêu chuẩn vẫn chưa hoàn thành.

Vogelstellar thừa nhận:

“Đó chỉ là một đề xuất dự thảo. Khi tất cả chúng ta sẽ thảo luận về nó, sẽ có những ý kiến ​​và thay đổi. Nhưng mọi người yên tâm, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại giá trị cho tất cả mọi người.”

Bên cạnh ý kiến cho rằng có cần thiết phải đưa ra một chuẩn nhận diện hay không thì vẫn có nhiều ​​phản hồi tích cực. Nhà văn Alex Van de Sande cảm thấy ERC-725 rất hữu ích và nhà phát triển Julien Bouteloup cho rằng “điều này rất cần thiết”.

Vogelstellar kết luận:

“Thẳng thắn mà nói tôi đã suy nghĩ về ý tưởng này cách đây hai năm. Tôi đã mong chờ nhiều dự án khác thay mình thực hiện điều này. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa ai làm và thậm chí cũng không có một ý tưởng nào được đề xuất. Vì thế, bản thân tôi sẽ thử.”

Video đề xuất: CoinDaily 04.12.2017 – Bitcoin bùng phát tại thị trường Mỹ

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org