Follow Tiendientu on Telegram

Chainlink (LINK) lập đỉnh mới khi Trung Quốc ra mắt Mạng lưới Dịch vụ Blockchain (BSN)

Piccino 09/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Chainlink tiếp tục thể hiện hiệu suất ấn tượng với đỉnh giá mới vào hôm nay. Điều thú vị là cú pump mạnh của LINK có liên quan đến sự ra mắt Mạng lưới Dịch vụ Blockchain Trung Quốc (BSN), nền tảng tích hợp oracle của Chainlink vào hệ sinh thái của mình. 

Trung Quốc ra mắt BSN

Trung Quốc đã từng giới thiệu về kế hoạch thành lập nền tảng sổ cái phân tán có tên gọi Mạng lưới dịch vụ Blockchain (BSN) vào hồi tháng 3. Nền tảng này cung cấp những hạ tầng cần thiết, cho phép xây dựng và phát triển các ứng dụng, thành phố thông minh, thậm chí là kinh tế kĩ thuật số.

Whitepaper của BSN ước tính, việc xây dựng, vận hành và duy trì một mạng lưới blockchain tốn khoản $14,000 một năm. Tuy nhiên, nếu các công ty sử dụng nền tảng của BSN, chi phí có thể giảm đáng kể xuống còn $300.

Đại dịch COVID-19 đã trì hoãn việc ra mắt chính thức của BSN. Thay vì phát hành vào tháng 4 theo kế hoạch, BSN đã được ra mắt trước công chúng vào cuối tuần vừa qua tại lễ khai mạc Tuần lễ quốc tế Blockchain Hàng Châu.

Trong buổi lễ, BSN cũng đã tuyên bố thiết lập các node thành phố công cộng tại hơn 100 thành phố trên khắp Trung Quốc, giúp nó trở thành mạng lưới cơ sở hạ tầng blockchain lớn nhất thế giới.

BSN tích hợp Chainlink

Trước khi ra mắt chính thức, dự án đầy tham vọng của Trung Quốc đã thông báo sẽ tích hợp oracle của Chainlink. Do đó, chính phủ và các doanh nghiệp sẽ có thể kết hợp dữ liệu trong thế giới thực được xác thực vào các ứng dụng BSN của họ bằng cách sử dụng oracle Chainlink thông qua trung tâm dịch vụ liên kết IRITA.

BSN đã chọn Chainlink vì công nghệ của nó cho phép các ứng dụng trên chuỗi blockchain tương tác với dữ liệu trong thế giới thực ngoài chuỗi một cách an toàn và đáng tin cậy, thông báo giải thích.

Phản ứng của giá LINK

Gần đây, đồng LINK – token của Chainlink đã trở thành một trong những cryptocurrency có hiệu suất tốt nhất. Đặc biệt, kể từ khi BSN của Trung Quốc được ra mắt vào cuối tuần qua, giá LINK đã tăng vọt.

LINK đã được giao dịch ở mức $4,6 đô la một vài ngày trước khi nó bắt đầu tăng mạnh và đạt đỉnh cao mọi thời đại (ATH). LINK tăng vọt lên trên $5,6 vào ngày hôm qua. Và hôm nay, tiền điện tử này đã chạm mốc $6,51, ghi nhận mức tăng 37% trong 7 ngày gần nhất.

LINK đã chạm mốc $6,51, ghi nhận mức tăng 37% trong 7 ngày gần nhất. Ảnh: CoinGecko.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org