Follow Tiendientu on Telegram

Chamath Palihapitiya: “Không ai có thể ngăn cản được Bitcoin”

Nicholas 30/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Triệu phú Facebook Chamath Palihapitiya được biết đến là một trong những tín đồ của Cryptocurrency. Ông đầu tư vào Bitcoin từ những năm loại tài sản mới ra mắt trên thị trường và ông luôn đặt niềm tin to lớn vào tiềm năng của công nghệ này.

Cuối năm 2013, nhiều nguồn tin tiết lộ Chamath đã nắm trong tay một số lượng Cryptocurrency khủng trị giá 5 triệu USD và ông không có ý định dừng lại ở mức đó.

“Xin được tái khẳng định niềm tin của tôi về BTC: đây là chính sách bảo hộ chủ chốt chống lại chế độ chuyên chế, hạn chế tiền tệ truyền thống và các hình thức phá hoại giá trị khác.”

Gần đây trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại hội nghị Delivering Alpha, Palihapitiya tiết lộ rằng ông vẫn giữ vững niềm tin vào các cổ phiếu kỹ thuật số nói chung và đặc điểm không chịu sự kiểm soát bởi một cá nhân hay tổ chức nào của Bitcoin. Ông chia sẻ:

“Không ai có thể ngăn cản được Bitcoin bởi đặc điểm ẩn danh và mạng lưới phân tán của nó. Vì thế, các chính phủ chỉ có thể áp đặt một số biện pháp để quản lý hoặc kiềm chế chứ không hoàn toàn kiểm soát tài sản này được.”

Chamath Palihapitiya

Sự phát triển nhanh chóng của tiền mã hoá khiến các ngân hàng trung ương phải xem xét và cải tiến một số phương thức giao dịch. Tuy nhiên một số tổ chức lại lên tiếng chỉ trích, hạ bệ công nghệ đang trên đà bùng nổ này, điển hình là Jamie Dimon của JP Morgan đã gọi Bitcoin là “một trò bịp bơm” hay “không đáng giá trị” cùng với hành động sẽ đuổi tất cả nhân viên trong nhà băng nếu có ý định sử dụng Cryptocurrency.

Trước ý kiến của Jamie Dimon về Bitcoin, Palihapitiya bình luận rằng những lời lẽ đó “dường như không có ý nghĩa đối với các kế hoạch lớn liên quan đến tiền kỹ thuật số cả”.

Ngoài ra, trong số những lời chỉ trích, Alex Gurevich – cựu giám đốc điều hành JP Morgan đã đáp trả lại phát ngôn của Jamie:

“Jamie, bạn là một ông chủ tuyệt vời và là giám đốc điều hành ngân hàng lớn nhất mọi thời đại tuy nhiên ông không phải là một nhà kinh doanh hoặc doanh nhân công nghệ cao. Xin vui lòng ngậm miệng lại khi nói về kinh doanh Bitcoin.”

Bitcoin không thể bị kiểm soát

Sở thuế vụ (IRS ) có thể chiếm 50% thị phần của Bitcoin thông qua việc tham gia và kiểm soát dòng tiền giao dịch của người gửi, người nhận và xác minh danh tính của họ được hay không? Trả lời câu hỏi này, Chamath Palihapitiya cho biết nếu muốn kiểm soát được thì chỉ có một cách là đi hỏi từng người để biết được thông tin giao dịch của họ bởi Bitcoin không phải là một công ty hay thực thể được kiểm soát bởi một số người.

Ông cũng nói thêm:

“Thay vì phải tranh luận về việc tại sao Bitcoin phải ẩn danh, hay mạng lưới phân tán phức tạp được tạo ra để phục vụ các mục đích bất chính hay không, ta nên tập trung phát triển và ứng dụng công nghệ tuyệt vời này một cách hiệu quả nhất.”


Đồng thời, triệu phú Facebook nhấn mạnh:

“Thực sự thì các chính phủ có đặt dấu chấm hết cho cryptocurrency như lời Jamie từng nói hay không, cũng không quan trọng. Điều chúng ta cần làm bây giờ là tìm ra đáp án cho câu hỏi “làm sao sử dụng công nghệ của Bitcoin để giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính của xã hội”.”

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.

Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Thủ tướng Chính phủ vừa giao 4 cơ quan: Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, đề xuất các nội dung trong "Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo". Điều này đồng nghĩa các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Việc xem xét quản lý tiền điện tử được giới chuyên gia đánh giá là phù hợp bởi tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ và nhận được sự thừa nhận nhiều hơn trên thế giới.Khác với khái niệm "tiền ảo" hay được sử dụng trong các trò chơi điện tử, tiền điện tử có đặc điểm ưu việt:- Số lượng tiền điện tử thông thường là có giới hạn;- Tiền điện tử không thể bị làm gian lận;- Các giao dịch thanh toán tiền điện tử diễn ra gần như tức thời và đặc biệt là không đòi hỏi bên thứ 3 làm trung gian nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.Hiện có hơn 800 loại tiền điện tử khác nhau đang được cộng đồng mạng công nhận và giao dịch. Trong đó phổ biến nhất là Bitcoin, Ethereum và Ripple.Nguồn: VTV1

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 3 September 2017

Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org