Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận Bitcoin giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều khách hàng mới

Satoshi Nakatomoon 06/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram
chap-nhan-bitcoin-01
Công ty quà tặng Herapen chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Khi giá trị của Bitcoin ngày càng tăng và được biết đến nhiều hơn thì thương gia trên toàn thế giới đang tự hỏi làm thế nào họ có thể chấp nhận sử dụng tiền điện tử tại các website thương mại điện tử. Chuẩn bị để chấp nhận Bitcoin tại cửa hàng trực tuyến không chỉ dễ dàng, mà còn tạo ra hàng loạt khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn.

Chấp nhận Bitcoin đồng nghĩa với việc sẽ tạo ra nhiều khách hàng

Việc sử dụng Bitcoin trên toàn cầu đã trở nên phổ biến và nhiều người đang sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các giao dịch hàng ngày. Vì tiền kỹ thuật số Bitcoin ngày càng được chấp nhận thanh toán trực tuyến nên họ sẽ dễ dàng chấp nhận đồng Bitcoin như là một loại tài sản. Việc thêm Bitcoin như một khoản thanh toán cho các dịch vụ và hàng hóa sẽ tạo ra một lương khách hàng mới. Hơn nữa, phí thanh toán bằng tiền điện tử nhỏ hơn nhiều so với thẻ tín dụng truyền thống và là một đồng tiền được phân cấp cho người dân chứ không phải là quỹ từ chính phủ hoặc các tổ chức.
chap-nhan-bitcoin-02
Việc chấp nhận Bitcoin ngày càng phổ biến

Điều đầu tiên, một thương gia cần làm khi lập kế hoạch chấp nhận thanh toán Bitcoin tại cửa hàng trực tuyến của họ là tìm ra cách xử lý tiền điện tử. Chủ cửa hàng sẽ nhận được một chiếc ví Bitcoin và các số giao dịch với các đồng tiền. Nếu các trang web thương mại điện tử không có hệ thống giỏ mua hàng tích hợp và việc bán hàng được xử lý thủ công thì chủ cửa hàng sẽ chấp nhận Bitcoin ngay lập tức. Điều duy nhất mà một thương gia cần làm là sử dụng địa chỉ ví tiền của họ để chấp nhận và đặt một bảng “ở đây thanh toán được bằng Bitcoin” trên các trang web. Sau đó một thương gia có thể đặt một mã QR trên các trang web cho khách hàng để thanh toán bằng đồng tiền Bitcoin. Đây có lẽ là cách đơn giản nhất mà thương gia có thể chấp nhận thanh toán Bitcoin mà không cần tích hợp một cổng thanh toán.

Dịch vụ thương gia và các cổng thanh toán

Có rất nhiều nguồn lực có sẵn để một trang web thương mại điện tử chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sử dụng một cổng thanh toán. Bao gồm các dịch vụ giúp người bán tích hợp giỏ hàng và các nút thanh toán trang web. Có rất nhiều công ty trên toàn thế chấp nhận thanh toán Bitcoin, có thể cung cấp hóa đơn và trao đổi tiền điện tử cho việc đấu thầu.
chap-nhan-bitcoin-03
Cổng thanh toán bằng bitcoin

Các doanh nghiệp cung cấp cổng thanh toán và dịch vụ thương gia bao gồm Shopify, Bitpay, Bitkassa, Bitpagos, Cashila, Spectrocoin, Paxful, Airbitz, Mycelium Gear, và nhiều hơn nữa. Một số công ty còn trao đổi tiền định danh ngay lập tức, hóa đơn thanh toán, kế toán và hỗ trợ trên toàn cầu. Các thương gia mới dùng dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử sẽ cảm thấy thoải mái hơn với một công ty có thể  xử lý các cổng thanh toán và dịch vụ kế toán. Các công ty tập trung vào các dịch vụ thương nhân sẽ làm cho quá trình ít phức tạp và ít tốn thời gian hơn.

Bitcoin đưa ra một giải pháp cho thị trường mới nổi, cung cấp chi phí thấp hơn và không bị công ty hoặc chính phủ kiểm soát mạng lưới

chap-nhan-bitcoin-04
Giải pháp thanh toán bitcoin đưa ra
 Điểm mấu chốt là việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin được cửa hàng trực tuyến nhận thấy và nắm bắt thị trường mới nổi này. Bộ xử lý thẻ tín dụng tính phí cao hơn so với số tiền dự tính. Phí thanh toán bằng Bitcoin thấp hơn và điều này giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản đáng kể. Với một khoản phí nhỏ, giao dịch Bitcoin có thể được chuyển giao tất cả trên toàn cầu.
Các lựa chọn có sẵn cho một thương gia quyết định chấp nhận thanh toán bằng tiền diên tử trên trực tuyến. Thương nhân có thể quyết định chấp nhận thanh toán tiền Bitcoin theo cách riêng của họ và lưu trữ Bitcoin như một tài sản có giá trị. Nhưng nếu biến động giá Bitcoin ảnh hưởng xấu tới lợi ích của họ thì họ sẽ sử dụng một dịch vụ như giải pháp thương mại điện tử bán lẻ Bitpay của nghĩa là có giải pháp xử lí tiền điện tử kịp thời và phải trả một tài khoản ngân hàng trực tiếp bằng tiền đinh danh địa phương.
Chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin là điều khá dễ dàng và có rất nhiều cách khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Bạn còn chờ đợi gì nữa?. Hãy mở trang web thương mại điện tử của bạn ra để hướng tới một thị trường toàn cầu mới ngày nay!
                                                                                                           [news.bitcoin – 3.2.2017] 
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org