Charlie Lee: Litecoin Halving sắp tới sẽ là cú shock đối với miner

Abraham 11/07/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Nhà sáng lập Litecoin (LTC) Charlie Lee dự đoán nhiều thợ đào sắp phải “rời bỏ cuộc chơi” sau sự kiện Litecoin Halving sắp diễn ra vào tháng 8.


Trả lời phỏng vấn vào ngày 10/7, nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee đã đề cập đến những ảnh hưởng tiêu cực lên hoạt động đào LTC sau đợt Halving sắp tới – làm giảm phần thưởng đào block từ 25 LTC về chỉ còn 12,5 LTC.

Charlie Lee chia sẻ:

Halving luôn là một cú sốc lên toàn hệ thống. Khi phần thưởng đào block bị chia đôi, một số thợ đào sẽ không còn có lời và buộc phải tắt máy đào.

Nếu số lượng này đủ lớn, tốc độ đào block trên blockchain sẽ bị chậm lại. Tuy nhiên, sau đó thì mọi thứ sẽ tự cân đối và quay trở về bình thường.”

tiendientu.org-litecoin-halving-2
Giá LTC thường tăng trước Halving và dump mạnh sau sự kiện.

Việc giảm phần thưởng đào block sẽ trực tiếp ảnh hưởng lên nguồn cung, và từ đó tác động lên giá. Tuy nhiên, Lee lại đưa ra một góc nhìn khác về cách các yếu tố ấy tác động với nhau trên thị trường.

Về mặt giá trị, Litecoin Halving theo lý thuyết sẽ ít có ảnh hưởng lên giá vì ai cũng đã biết trước về nó hết rồi. Dù vậy, điểm mấu chốt là mọi người đều trông đợi giá sẽ tăng.

Do đó, lúc này họ đang mua vào vì nghĩ giá sẽ tăng, biến đây trở thành “một lời tiên tri tự thành hiện thực”.”

Trong đợt Litecoin Halving gần nhất diễn ra vào tháng 8/2015, thì giá LTC đã đạt đỉnh vào đầu tháng 7, trước khi “gãy” đến 50% ở thời điểm Halving, và giảm 75% trong những tuần sau đó.

Tại thời điểm tiendientu.org đưa tin, Litecoin đã tăng đến 35% trong 3 tháng qua, nhưng vẫn còn ở thấp hơn đỉnh ATH cuối năm 2017 đến 67%.

Alexander

Follow Tiendientu on Telegram