CheapAir.com ngừng sử dụng dịch vụ của Coinbase – Nguyên nhân do đâu?

When Lambor 24/04/2018

Trang web đặt vé du lịch trực tuyến CheapAir.com cho biết công ty sẽ chuyển đổi hệ thống xử lý thanh toán Bitcoin – hiện đang được đảm nhận bởi Coinbase – sang Bitpay.

CheapAir.com là trang web với định vị chuyên bán vé máy bay giá rẻ. Công ty thậm chí còn cung cấp một hệ thống hoàn vốn trong trường hợp giá vé giảm sau khi mua. CheapAir.com hiện là một trong số ít các dịch vụ du lịch hàng không chấp nhận thanh toán qua Bitcoin. Hiện tại, các khoản thanh toán này được đảm nhận bởi Coinbase. Tuy nhiên, gần đây Coinbase lại quyết định loại bỏ công cụ Coinbase Merchant Tools và chuyển sang hệ thống mới ‘Coinbase Commerce’.

Trước tình hình này, CheapAir.com đã quyết định chuyển sang sử dụng dịch vụ từ đối thủ của Coinbase – BitPay:

“Gần đây, chúng tôi nhận được thông báo từ đối tác xử lý của chúng tôi – Coinbase, rằng họ sẽ không còn hỗ trợ các giải pháp ‘custodial’ cho thương gia. Đồng thời loại bỏ một số công cụ và tính năng mà CheapAir dựa vào để chấp nhận Bitcoin theo ý kiến từ user của mình. Những thay đổi này đã được lên lịch và diễn ra trong vài tuần tới.”

Công ty hiện đang xem xét chấp nhận thêm các loại cryptocurrency khác, như Bitcoin Cash, Dash và Litecoin. Đây được xem là bước tiến triển lớn trong công cuộc chờ được chấp nhận của cryptoucrrrency. Mặt khác, sau khi đã chuyển đổi và tích hợp với Bitpay, CheapAir.com cũng có những lo ngại đáng kể.

Cụ thể, hãng cho biết việc áp dụng vào các dịch vụ bay có thể sẽ không suôn sẻ như trước đây:

“Mối lo ngại lớn nhất của chúng tôi là Bitpay không hỗ trợ ‘ví giao thức không thanh toán’ (ví không tuân thủ BIP-70). Vì vậy, nếu không có ví tương ứng, bạn cần phải tạo một cái và sử dụng nó như trung gian cho quá trình thanh toán Bitcon.”

Hiện tại, CheapAir vẫn đang tiếp tục yêu cầu user gửi phản hồi về các tùy chọn của Bitpay. Mặt khác, các nhân viên từ phía hãng du lịch này hẳn cần phải được huấn luyện kĩ càng về công nghệ Blockchain cũng như nhiều kiến thức khác về crypto. Nếu không, họ sẽ khó lòng xử lý các khiếu nại và trả lời khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Thế hệ Millennials kiến tạo tương lai bằng cryptocurrency – CoinNews

Mya – Theo Cryptodaily

BVNEX