bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Thái Lan: Cho phép đầu tư ICO bằng 07 loại cryptocurrency nhưng cấm dùng cho thanh toán

Icon 01/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aOS Icon copy link
Bitdeal

 Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái Lan (SEC) vừa cập nhật lại danh sách các đồng tiền mã hóa có thể được sử dụng trong đầu tư ICO.


Tính đến thời điểm hiện tại, như tiendientu.org được biết, mới chỉ có bốn đồng tiền mã hóa, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và Stellar (XLM) được SEC cấp phép sử dụng tại Thái Lan.

Tuy nhiên, theo quyết định mới nhất từ Ủy ban, danh sách trên đã được bổ sung thêm ba cái tên nữa, bao gồm Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC) và Litecoin (LTC).

Mặc dù vậy, cơ quan quản lý vẫn một lần nữa khẳng định những đơn vị tiền mã hóa kia không được xem là phương tiện thanh toán hợp pháp tại đất nước này.

Chỉ 07 loại tiền mã hóa này được dùng trong giao dịch và đầu tư ICO ở Thái.

Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan trong tuần rồi cũng vừa thông qua một dự luật sửa đổi Luật Chứng khoán và Giao dịch, cấp phép cho hoạt động phát hành chứng khoán token hóa trên Blockchain.

Bên cạnh đó, Trung tâm Công nghệ Máy tính và Điện tử Quốc gia (NECTEC) hồi tháng 1 cũng tuyên bố đã phát triển ứng dụng Blockchain để thực hiện bỏ phiếu trực tuyến.

Theo NECTEC, một khi công nghệ 5G đã được phủ sóng rộng rãi tại xử sở chùa vàng, tất cả các hoạt động bầu cử đều sẽ được kết nối với ứng dụng này.

Mya - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Mya, Pháp lý cryptocurrency Thái Lan, SEC Thái Lan, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle