bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Chỉ bằng ưu thế này, Bitcoin sẽ đè bẹp giới ngân hàng và các nền tảng chuyển tiền cũ!

Icon 17/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8SF Icon copy link
Bitdeal

 Ngày 16.10.2018, một người dùng Bitcoin đã chuyển 29.999 BTC trị giá 194 triệu USD chỉ với một khoản phí 0.1 USD, nếu số tiền này được chuyển qua các ngân hàng thì sẽ tốn đến hàng chục nghìn USD.

Thường người ta hay nói giao dịch qua Bitcoin hay Ethereum rất tốn kém vì phí giao dịch có khi lên đến 30 USD/lần. Tuy nhiên, đối với khoản thanh toán 194 triệu USD trên Blockchain Bitcoin chỉ với 0.1 USD phí giao dịch, chúng ta ngày càng thấy được lợi ích tối ưu từ các khoản thanh toán xuyên biên giới qua không gian cryptocurrency.


Chuyển 1 triệu USD thông qua ngân hàng sẽ mất khoản phí hơn 10.000 USD

Transferwise, công ty với dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới có trụ sở tại Anh, đã loại bỏ phí ẩn trong chuyển khoản ngân hàng. Đồng nghĩa người dùng có thể gửi các khoản thanh toán từ nhỏ đến lớn thông qua các tài khoản ngân hàng với mức phí thấp hơn đáng kể.

Tuy nhiên, ngay cả trên một nền tảng như Transferwise, để gửi hơn 1 triệu USD, chi phí giao dịch vẫn cao trên 7.500 USD. Vậy nếu thông qua chuyển khoản bằng ngân hàng hoặc các phương thức thông thường khác, mức phí giao dịch sẽ lên đến hàng chục nghìn USD cho một giao dịch lớn hơn 1 triệu USD.

Tuy nhiên, trên Blockchain Bitcoin – network từ lâu bị gán cho cái tên không hiệu quả trong xử lý thanh toán – chi phí giao dịch cho khoản tiền 194 triệu USD lại chỉ bằng 0.1 USD.

Chuyên gia kinh tế và là giáo sư tại Đại học New York, Nouriel Roubini.

Vào ngày 14.10.2018, nhà phê bình cryptocurrency, chuyên gia kinh tế và là giáo sư tại Đại học New York, Nouriel Roubini, đã tuyên bố:

“Chi phí cho mỗi giao dịch của Bitcoin là 60 USD. Vì vậy, nếu tôi mua một ly cà phê với giá 3 USD tại Starbucks, tôi sẽ phải trả 63 USD để có được nó! Xem ra, huyền thoại của một công nghệ mới sẽ làm giảm chi phí giao dịch khổng lồ của các hệ thống tài chính hóa ra chỉ là một lời nói dối trắng trợn.”

Khi đó, đồng sáng lập Blocktower và là nhà đầu tư cryptocurrency tiếng tăm trong giới, Ari Paul, đã đáp trả:

“Phí cho mỗi giao dịch BTC ít hơn 0.1 USD, bạn có thể dễ dàng xác minh được lời tôi nói. Nếu bạn coi trọng sự thật, bạn sẽ cung cấp những bằng chứng công khai. Nếu mục tiêu của bạn là đánh lừa mọi người với những tuyên bố sai lệch, vậy thì hãy tiếp tục. Không có gì phải mày mò nghiên cứu. Phí có thể xem công khai từ nhiều nguồn…”

 

Crypto có thể phá vỡ hệ thống ngân hàng

Khi khả năng mở rộng của các Public Blockchain được cải thiện cùng với sự tích hợp của các giải pháp mở rộng trên chain, cryptocurrency sẽ có thể xử lý các khoản thanh toán nhỏ với hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, trong trung hạn, với khả năng của Blockchain, việc xử lý các khoản thanh toán lớn chỉ bằng chi phí của một giao dịch nhỏ là điều hoàn toàn dễ dàng. Với tính năng này, rất có khả năng cryptocurrency sẽ được các nhà đầu tư và công ty chấp nhận rộng rãi.

Ảnh minh họa.

Bỏ ra từ 0.1 đến 1 USD cho giao dịch từ 5 đến 10 USD có thể không hiệu quả và không thực tế. Tuy nhiên, với cùng một khoản phí như trên khi xử lý các giao dịch lên đến nhiều triệu USD thì cryptocurrency là một lựa chọn đáng lưu tâm.

Mới đây, địa chỉ ví 3PvethXtsqaD9CkMrj28Htk31aXKM6FfuY đã thực hiện 2 lệnh chuyển, mỗi lệnh khoảng 30.000 BTC (gần 200 triệu USD) với mức phí tương đương 0.1 USD chỉ trong chưa đầy 30 phút.

Chỉ bằng ưu thế này, Bitcoin sẽ đè bẹp giới ngân hàng và các nền tảng chuyển tiền cũ!

Trên thực tế, không gian này đang cho thấy một lợi thế cạnh tranh đáng gờm đối với hệ thống ngân hàng và các nền tảng chuyển tiền cũ.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: chuyển 194 triệu USD chỉ 0.1 USD qua Bitcoin, phí giao dịch Bitcoin chỉ 0.1 USD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle