Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Chỉ báo giá Bitcoin quan trọng nhấp nháy tín hiệu mua vào

When Lambor 08/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Một chỉ báo giá Bitcoin quan trọng đã chuyển sang màu xanh trở lại sau gần một tháng giảm. Trái với suy nghĩ của nhiều người, đợt tăng giá từ một tuần trước vẫn đang diễn ra. Dù Bitcoin đã xuất hiện mức giảm nhẹ dưới 12.000 USD những ngày qua.


Chỉ báo xu hướng Bitcoin chuyển xanh

Theo Bloomberg, Bitcoin được xem là tài sản đảm bảo an toàn. Đồng thời là nơi ẩn náu tin cậy giữa thời kỳ hỗn loạn kinh tế. Và một chỉ báo xu hướng quan trọng mang tên Chỉ báo phân kỳ hội tụ GTI VERA hiện đang hiển thị tín hiệu mua vào.

tiendientu.org-chi-bao-ky-thuat-bitcoin-nhap-nhay-tin-hieu-mua-vao[2]tiendientu.org-chi-bao-ky-thuat-bitcoin-nhap-nhay-tin-hieu-mua-vao[2]
Nguồn: Bloomberg.
Dựa trên giao dịch trong vài ngày qua, chỉ báo này trở lại màu xanh khi Bitcoin giữ vững lợi nhuận từ cuối tuần trước. Vào đầu tuần trước, giá Bitcoin đã giao dịch ở mức khoảng 9.750 USD. Kể từ đó đến nay, đồng tiền mã hóa này đã tăng 20% so với mức giá hiện tại.

Nhà phân tích Mike McGlone cho rằng, Bitcoin đang tăng so với các tài sản rủi ro khác.

Cụ thể, ông cho biết:

“Nhu cầu đối với Bitcoin vẫn ngày càng tăng so với các tài sản lưu trữ giá trị, tiền, vàng. Nên phân biệt rõ Bitcoin với các tài sản tiền mã hóa khác.”

Akbar Thobhani, giám đốc điều hành SFOX Inc, bình luận thêm rằng, Bitcoin có thể lấy lại vai trò là tài sản trú ẩn an toàn.

Ông chia sẻ:

“Dường như Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị khá tốt. Tương tự như vàng, BTC đang cho thấy tín hiệu tích cực trong bối cảnh thông báo áp thuế quan 10%.”

Ảnh hưởng của Trung Quốc

Có khá nhiều ý kiến cho rằng Trung Quốc là nhân tố quan trọng trong hành trình của Bitcoin. Dù vậy, nhà đầu tư lão làng Peter Schiff đã bác bỏ lập luận này. Dù phủ nhận vai trò của Trung Quốc đối với đà tăng giá Bitcoin vào tuần này. Song, các biểu đồ đã chứng minh điều ngược lại. Trader Luke Martin nhận thấy biểu đồ Bitcoin và USD/CNH giống nhau một cách khó tin.

tiendientu.org-chi-bao-ky-thuat-bitcoin-nhap-nhay-tin-hieu-mua-vao
Bình luận của Luke Martin về Bitcoin.

“Hai biểu đồ này trông giống hệt nhau kể từ đầu tháng 08/2019. Tăng cao hơn gần như cùng một lúc. Lên top cùng một lúc. Cùng một mô hình giá.”

Luke chia sẻ bản thân ổng sẽ bullish Bitcoin trở lại, nếu giá Bitcoin bắt đầu tăng trên 11.800 USD. Phạm vi giá này nằm ở cuối đầu kênh giới hạn phạm vi đang bắt đầu hình thành. Vùng hỗ trợ thấp hơn khoảng 11.200 USD. Vì vậy, có thể thấy giá trở lại trong vùng 10.000 USD khá nhanh.

Một chữ thập vàng vừa được hình thành trên biểu đồ 4 giờ cũng có thể biểu thị mức tăng thêm. Chỉ báo kỹ thuật này cũng chỉ ra một xu hướng đảo ngược. Hai đường trung bình động đang ngày càng xa nhau trên biểu đồ hàng ngày càng nhấn mạnh xu hướng tăng giá.

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 11.921 USD, tăng nhẹ 2% trong ngày.

tiendientu.org-chi-bao-ky-thuat-bitcoin-nhap-nhay-tin-hieu-mua-vao[1]
Nguồn: CoinGecko.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org