Tiendientu.org

Điểm tin giá (04/12): Chỉ có 10 cryptocurrency giữ được vốn hóa trên 1 tỷ USD

Icon 04/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9zN Icon copy link

 Sau cú dump tối ngày 03.12.2018, sáng 04.12.2018, theo thống kê mới nhất, chỉ có 10 cryptocurrency giữ được vốn hóa cao hơn 1 tỷ USD. Tại thời điểm viết bài, token ADA của Cardano đang vất vả để được trụ lại trong top 10; đồng coin này liên tục tăng/giảm không kiểm soát khiến giá trị vốn hóa cứ lên xuống dưới 1 tỷ USD. 


Bitcoin giảm về dưới 3.900 USD

Nếu có thói quen kiểm tra giá trước khi ngủ, chắc chắn tối qua có nhiều bạn đọc đã không được ngon giấc.

Khoảng 11.00 đêm ngày 03.12.2018, Bitcoin bất ngờ dump dưới 3.900 USD, giao dịch quanh mức 3.882 USD, giảm đi gần 7%.

Nguồn: CoinMarketCap.

Đến sáng ngày 04.12.2018, tình hình Bitcoin nói riêng và toàn thị trường cryptocurrency nói chung vẫn không có gì tích cực; Bitcoin vẫn giữ chặt xu hướng không ổn định khi lao dốc và tụt ngưỡng 4.000 USD khiến thị trường lại thêm một lần lao đao.

Tình trạng đi xuống của Bitcoin đã tạo nên hiệu ứng dây chuyền, khi toàn bộ các cryptocurrency khác cũng lao dốc.

Theo dữ liệu của Coindesk, sau khi Bitcoin giảm sâu xuống dưới 3.000 USD, top 10 cryptocurrency hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường đã có hiệu suất giảm là 30%, trong khi đó top 25 là 37%.

Chỉ 10 cái tên sau giữ được vốn hóa trên 1 tỷ USD

Cái tên giữ vị trí số một, tất nhiên vẫn là Bitcoin. Ở thời điểm viết bài, Blockchain Bitcoin sở hữu vốn hóa trên dưới 68 tỷ USD, không có gì đáng nói.

Nếu Bitcoin là một công ty, đây sẽ là một công ty lớn, thậm chí xứng danh tập đoàn đa quốc gia với hàng chục nghìn nhân viên.

Xếp thứ hai là Ripple (XRP), vốn đã vượt qua con số 100 tỷ USD hồi năm 2017, hiện chỉ còn khoảng 14 tỷ USD.

Ở vị trí thứ ba là Ethereum (ETH), song danh hiệu này cũng không có gì đáng tự hào khi sau nhiều năm giữ vững vị trí ngôi vương Altcoin, Ethereum đã nhường lại cho Ripple một khoảng thời gian quá lâu. Hiện tổng vốn hóa thị trường Ethereum rơi vào khoảng 11 tỷ USD, cần nỗ lực đạt hơn 4 tỷ USD nữa mới mong vượt qua Ripple.

Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency ở thời điểm hiện tại. Nguồn: CoinMarketCap.

Xét chung tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency, ta thấy giá trị này đã thấp hơn khoảng 75% so với mức cao nhất 600 tỷ USD vào cùng kỳ năm 2017. Đã có nhiều mối nghi vấn xoay quanh việc Tether và Bitfinex đứng sau thao túng thị trường, song hiện vẫn chưa có bằng chứng cụ thể.

Ở thời điểm hiện tại, dù thị trường có giảm điểm đáng kể song nhiều chuyên gia vẫn cho rằng cộng đồng nên giữ tinh thần lạc quan nhất có thể, ít nhất là trong vài tháng tới.

Công nghệ Blockchain thật sự mang lại giá trị cao cho các ngành công nghiệp khác, và trong khi thị trường có thể đang trong trạng thái hỗn loạn, giới chính phủ có thể đặt chân vào và hỗ trợ phần nào về quy định – một trong những yếu tố khiến thị trường lên xuống thất thường.

Mya

Từ khóa: 10 cryptocurrency còn giữ được vốn hóa trên 1 tỷ USD, top 10 cryptocurrency giữ được vốn hóa tỷ USD

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle