Tiendientu.org

Chỉ có một nơi không bị tác động bởi sự biến động giá của Bitcoin

Icon 19/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-adS Icon copy link
Bitdeal

tiendientu-logo Một báo cáo gần đây của Chainalysis, công ty phân tích dữ liệu về tiền mã hóa, tiết lộ rằng việc sử dụng Bitcoin như một như phương thức thanh toán trên Darknet đã tăng lên đáng kể trong năm 2018.


Theo Wikipedia, Darknet là mạng của các trang web không thể truy cập từ những công cụ tìm kiếm. Những thị trường Darknet này thường liên quan đến các trang web đen, nơi những thương vụ mua và bán ma túy, hàng hóa bất hợp pháp, vũ khí và thông tin bị đánh cắp được “tự do” hoạt động.

Chainalysis, công ty phân tích dữ liệu về tiền mã hóa có văn phòng tại New York, Washington D.C và Copenhagen (Đan Mạch), vừa công bố một bảng số liệu cho thấy việc sử dụng phương thức thanh toán Bitcoin trong thị trường Darknet đã trở nên phổ biến.

Bitcoin chảy vào các thị trường Darknet

Mặc dù tổng giá trị Bitcoin “chảy” vào thị trường Darknet đã giảm trong năm 2018, nhưng khối lượng Bitcoin được sử dụng như phương thức thanh toán đã tăng gấp đôi, so với thời điểm đầu năm 2018.

Tổng giá trị Bitcoin giao dịch kinh tế và tổng giá trị Bitcoin chảy vào thị trường Darknet

Kim Grauer, chuyên gia tài chính của Chainalysis, cho rằng người dùng trên Darknet hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá của Bitcoin:

“Đối với những ai muốn mua một món đồ nào đó trên Darknet, dù giá Bitcoin có đang biến động thì điều đó cũng không thực sự quan trọng”

Kim Grauer còn cho biết lý do khiến tổng lượng Bitcoin chảy vào thị trường Darknet giảm là vì ngày càng có nhiều hoạt động “triệt phá” của các cơ quan có thẩm quyền. Năm 2017 đã chứng kiến sự ra đi của hai trang web đen lớn như AlphaBayHansa.

Hồi cuối tháng 6 năm 2018, An ninh Nội địa New York đã bắt giữ một tổ chức có hoạt động rửa tiền trên thị trường Darknet, tịch thu hàng loạt các thiết bị khai thác Bitcoin, 2.000 BTC cùng các loại tiền mã hóa khác có giá trị khoảng 20 triệu USD, thông báo được đăng tải trên cổng thông tin của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (DOJ).

Được biết, kể từ cuối tháng 5 năm 2018, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã mở rộng phạm vi thực thi pháp luật sang lĩnh vực tiền mã hóa, bao gồm điều tra thao túng giá Bitcoin và Ethereum. Phó Bộ Tư Pháp Hòa Kỳ là Rod J. Rosenstein đã khẳng định dõng dạc rằng Những tội phạm nào nghĩ rằng mình an toàn trên Darknet là sai hoàn toàn.


Đón xem những thông tin nổi bật khác trong ngày 19/1 tại Tiendientu.org!

Jimmy - Theo Chepicap

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: báo cáo gần đây của Chainalysis, Bitcoin được dùng nhiều trong thị trường Darknet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: