Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Chỉ số BTC Dominance có chuyển biến: Bẫy tăng giá hay ông hoàng sắp trở lại?

When Lambor 08/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngày 7.8.2018, Tom Lee, Đối tác quản lý và Trưởng nhóm nghiên cứu tại Fundstrat, khẳng định chỉ số BTC Dominance chuyển biến, chứng tỏ thị trường đang có phản ứng lại với nhiều tin tức gần đây.


Trong cuộc phỏng vấn với CNBC Fast Money, Tom Lee cho biết:

“Bitcoin là trò chơi duy nhất trong thị trường cryptocurrency trong một thời gian dài.

Trong năm 2017, chỉ số BTC Dominance chiếm 80% và trong cùng năm đó, con số này đã giảm xuống còn 37% do sự gia tăng của nhiều hoạt động ICO và các dự án mới.”

Lee bổ sung:

“Bởi vì năm ngoái có rất nhiều ICO và dự án mới được hình thành, do đó, mọi người tỏ ra rất phấn khích và sẽ kỳ vọng năm 2018 diễn ra suôn sẻ hơn.

Chỉ số thống trị BTC Dominance sẽ giảm nhưng sự thống trị của Bitcoin thực sự đang tăng lên. Hơn nữa, chỉ số BTC Dominance đã đạt đến giá trị cao nhất năm nay, 49% trong vài tuần qua.”

Lý giải về điều này, Tom Lee cho biết có thể gần đây thị trường cryptocurrency đã xuất hiện nhiều tin tức tốt lành. Cụ thể như nền tảng ICE sắp ra mắt ứng dụng giao dịch mới mang tên Bakkt và tiềm năng Bitcoin ETF được chấp thuận.

-> Xem thêm: SEC sẽ chấp nhận Bitcoin ETF trong 18 tháng tới?

Tiendientu.org SEC sẽ chấp nhận Bitcoin ETF trong 18 tháng tới 1
Liệu SEC có chấp nhận Bitcoin trong 18 tháng tới như lời Ali Hassan, nhà sáng lập Crescent Crypto?

Qua những tin tức trên, theo Tom Lee, các nhà đầu tư càng khẳng định Bitcoin là “nơi trú ẩn tốt nhất trong lúc thị trường gặp khó khăn”. Vì vậy, chỉ số thống trị của Bitcoin chứng minh thị trường cryptocurrency thật sự phản ứng lại với những sự kiện đang diễn ra trên thị trường.

Tom Lee tiếp tục đề cập đến chỉ số Bitcoin [BTC] misery. Giá Bitcoin thấp cho thấy mọi người đang trong trạng thái khó khăn và ngược lại.

Ông phân tích:

“Chỉ số BTC Misery dưới 27% đồng nghĩa mọi người quá khốn khổ vì Bitcoin và khi chỉ số này cao trên 67%, cho thấy mọi người đang háo hức và nói chung, đó là thời điểm tốt nhất để bán.”

Bitcoin vẫn có xu hướng tăng rất mạnh, vấn đề là thời gian mà thôi…

Theo ông, hiện tại, chỉ số này đang dao động quanh mức 37% và có xu hướng tăng lên. Điều này đồng nghĩa Bitcoin “vẫn còn thời” nếu tiếp tục giữ vững ở mức này. Ông tiết lộ các nhà đầu tư lo ngại nếu Bitcoin giảm trở lại 6.000 USD, họ sẽ không bao giờ thoát khỏi thị trường giá giảm.

Lee cho biết:

“Bitcoin sẽ không gặp phải vấn đề gì cả nếu tiếp tục giữ vững các chỉ số ở thời điểm này.

Tôi nghĩ mọi người sợ nó sẽ giảm về mức 6.000 USD và không bao giờ tăng trở lại.”

Như vậy, bất chấp sự sụt giảm của Bitcoin trong 2 tuần qua, Tom Lee vẫn giữ vững quan điểm đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này đang dần dần lấy lại thị phần, chỗ đứng vốn có của mình. Ông còn chỉ ra hiện tại Bitcoin đang từng bước phát triển mạnh hơn rất nhiều và chờ đợi một dòng tiền mới từ thị trường Châu Á và các nhà đầu tư truyền thống đổ vào.

Follow Tiendientu on Telegram