Follow Tiendientu on Telegram

Tạp chí Phố Wall công bố chiến lược sinh tồn trong thị trường giá giảm

When Lambor 22/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo một bài báo được đăng tải trên Tạp chí Phố Wall – Wall Street Journal (WSJ) ngày 21.12.2018, để tồn tại trong thị trường giá giảm kéo dài, các nhà đầu tư nên bán và mua lại Bitcoin (BTC) nhằm tối ưu hóa chiến lược tiết kiệm thuế. Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu đây có phải là nguyên nhân đẩy thị trường đi xuống như hôm nay?


Chiến lược sinh tồn trong thị trường giá giảm

Giữa bối cảnh thị trường tiền mã hóa đang rơi vào tình trạng bi đát trong năm 2018, theo WSJ, giải pháp giúp các nhà đầu tư Bitcoin nói riêng và cryotocurrency nói chung có được lợi nhuận tốt nhất năm là giảm thuế.

Đối với tất cả các khoản đầu tư ở Hoa Kỳ, dù bằng cổ phiếu hay cryptocurrency đều phải chịu thuế ở mức cao tới 40.8%. Được biết, đầu tiên, nếu đề nghị này được thông qua, tỷ lệ phần trăm thuế được giảm thậm chí còn lớn hơn so với lớp tài sản truyền thống.

Thứ hai, theo WSJ, các trader/nhà đầu tư cryptocurrency Hoa Kỳ có thể dựa vào lỗ hổng trong bộ quy tắc thuế suất quốc gia để lách luật, bán và tái đầu tư tiền mã hóa ngay lập tức. Dĩ nhiên chiến lược này hoàn toàn không phạm pháp và đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư từ việc giảm thuế.

Theo WSJ, giải pháp giúp các nhà đầu tư Bitcoin nói riêng và cryotocurrency nói chung có được lợi nhuận tốt nhất năm là giảm thuế.

Giải thích nguyên do, tờ WSJ cho biết:

“Cryptocurrency được miễn trừ khỏi quy tắc bán rửa – một quy định nghiêm cấm các khoản khấu trừ vốn khi các nhà đầu tư mua chứng khoán trong vòng 30 ngày kể từ khi bán đi.”

( *Bán rửa là bán ở một mức thua lỗ và mua lại loại chứng khoán giống hệt. Đây là hình thức bảo vệ nhà đầu tư khỏi những người đang lỗ và mong muốn khấu trừ khoản lỗ đó như là một khoản khấu trừ thuế.)

Chú trọng vào thời điểm

Chia sẻ cụ thể hơn, WSJ nhấn mạnh, thời điểm bán rất quan trọng, vì các khoản lỗ thuế có thể được chuyển tiếp nhưng không quay trở lại – vì vậy nếu nhà đầu tư đã bán tháo an toàn trong đợt tăng giá vào mùa đông 2017, khoản lỗ của họ trong năm thuế này (sau tháng Tư) có thể bù vào thuế từ lợi nhuận trước đó.

Đối với tất cả các khoản đầu tư ở Hoa Kỳ, dù bằng cổ phiếu hay cryptocurrency đều phải chịu thuế ở mức cao tới 40.8%

Robert Gordon, một chiến lược gia thuế từ Twenty-First Securities, đã cho lời khuyên trước chiến lược giảm thuế của WSJ:

“Quan trọng là có ý định mua lại cryptocurrency hay không, các trader có thể hưởng lợi từ việc thu hoạch tất cả các khoản lỗ của họ, hoặc thậm chí chỉ bằng tổng số tiền lãi từ tiền mã hóa hoặc tài sản đầu tư khác.”

Tiendientu.org có thể hiểu, theo WSJ, lợi ích duy nhất để đầu tư vào cryptocurrency trong năm 2018 là được giảm thuế và những trader nên thực hiện chiến lược bán – mua lại Bitcoin (BTC) để tối đa hóa phần trăm thuế được giảm. Đây là một chiến lược khá khôn khéo, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Follow Tiendientu on Telegram