Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Ấn Độ

Chính phủ Ấn Độ có thể hợp pháp hóa và quy định về Bitcoin trong mùa hè này

Satoshi Nakatomoon 30/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram
quy-dinh-ve-bitcoin-02
Ấn Độ sẽ hợp pháp hóa Bitcoin

Trong vài năm qua, Ấn Độ và Bitcoin đã có một mối quan hệ tích cực vì tiền tệ phân quyền đã trở nên phổ biến trong cộng đồng. Hiện nay, một vài kênh tin tức trong khu vực cho biết chính phủ Ấn Độ có thể sẽ chuẩn bị hợp pháp hóa và quy định về Bitcoin như một hình thức thanh toán vào mùa hè này.

Một văn bản quyết định tính hợp pháp về tương lai của Bitcoin ở Ấn Độ

quy-dinh-ve-bitcoin-04
Tương lai màu hồng của Bitcoin ở Ấn Độ

Theo các báo cáo địa phương và đài truyền hình CNBC của Ấn Độ, các quan chức Ấn Độ đang trong quá trình để đưa ra tính pháp lý cho đồng Bitcoin. Gần đây Nghị viện Ấn Độ đã tổ chức cuộc họp đầu tiên để thảo luận về việc sử dụng đồng tiền và tiền tệ ảo trong nước. Các nhà chức trách đã nhận thấy khối lượng lớn Bitcoin được giao dịch bởi các công dân Ấn Độ trong thời gian gần đây. Một tờ báo của Ấn Độ tường thuật: một thành viên của ủy ban cho biết tính hợp pháp của Bitcoin sẽ sớm được quyết định bởi các quan chức trong nước.

Phát ngôn viên của ủy ban cho biết: “Sẽ có thêm nhiều cuộc thảo luận; Một phán quyết sẽ được tuyên bố sớm về tính hợp pháp của mã hoá ở Ấn Độ “. Tuy nhiên, nguồn tin cũng nói với tờ báo nếu các nhà lãnh đạo quyết định cấm Bitcoin thì sau đó các sàn giao dịch hoạt động trong khu vực sẽ bị buộc phải đóng cửa hoạt động.

Ủy ban Quốc hội Ấn Độ sẽ tiết lộ những phát hiện của họ vào Tháng Năm này

Trong phiên họp của Quốc hội, các nguồn tin cho biết khá nhiều quan chức có khuynh hướng tích cực đối với tiền Bitcoin, trong khi một số người không hoàn toàn thích hệ thống. Tuy nhiên, các thuộc tính có lợi của Bitcoin dường như đã làm lung lay một số thành viên của ủy ban và các nhà lập pháp đủ để họ xem xét sửa đổi Đạo luật Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Hơn nữa, ủy ban cũng thảo luận về khả năng áp dụng các phương pháp thuế đối với tiền tệ ảo.
Ủy ban liên bộ dự kiến sẽ phát triển nghiên cứu của mình vào cuối tháng năm, có thể đề xuất luật tiền tệ ảo trong tương lai gần.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và Bộ Tài chính đang theo dõi và tìm hiểu về sự phát triển của Bitcoin

quy-dinh-ve-bitcoin-04
Bộ tài chính Ấn Độ đang theo dõi sự phát triển của Bitcoin

Tin tức về những tuyên bố của RBI vào tháng hai vừa qua đối với tiền điện tử Bitcoin đều theo hướng tiêu cực. Ngân hàng trung ương đã không cập nhật Đạo luật Hệ thống Thanh toán và Quyết toán bao gồm các loại tiền tệ mã hóa trong năm nay. Tuy nhiên, các báo cáo địa phương khác trong khu vực cho biết RBI đang theo dõi tiền mã hóa chặt chẽ và thu thập thông tin chi tiết về hoạt động của nó.

Một phát ngôn viên của RBI giải thích: “Hiện tại chúng tôi đang theo dõi và tìm hiểu về sự phát triển của Bitcoin nhưng không điều chỉnh nó”.
Bên cạnh các phiên họp của Quốc hội, Bộ Tài chính Ấn Độ đã công bố vào ngày 12 tháng 4 về việc thành lập một cơ quan chuyên trách về nghiên cứu tiền tệ ảo của chính phủ. Ủy ban mới thành lập có kế hoạch công bố một báo cáo về mã hóa trong vòng ba tháng. Các doanh nghiệp Bitcoin như các sàn giao dịch đang hoạt động khá tốt trong khu vực, và khối lượng Localbitcoins tiếp tục tăng mạnh ở Ấn Độ.
Nhiều người ủng hộ Bitcoin hy vọng các quan chức Ấn Độ sẽ nhận ra Bitcoin theo cùng một cách mà Nhật Bản đã làm vào ngày 1 tháng 4. Mặt khác, một số quan chức hàng đầu của đất nước như Thành viên Quốc hội Ấn Độ Kirit Somaiya có thể không đồng ý với các đạo luật ủng hộ việc hợp pháp hóa Bitcoin . Somaiya là một quan chức Ấn Độ đã rất thẳng thắn chống lại việc hợp pháp hóa Bitcoin của Nhật Bản vì ông tin rằng mã hóa chính là một Ponzi.
[Nguồn: news.bitcoin – 30.4.2017] 
Dzue – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram