Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Chính phủ Ấn Độ ứng dụng công nghệ Blockchain vào công tác cấp giấy khai sinh

When Lambor 29/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Chính quyền hai thành phố ở Tây Bengal, Ấn Độ đang tích hợp ứng dụng cấp giấy khai sinh trên Blockchain – một hệ thống được phát triển bởi Lynked.world, công ty chuyên về Blockchain có trụ sở tại Hà Lan.


Chính quyền Bankura và Durgapur sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để xử lý các thủ tục hành chính như yêu cầu xử lý và xác minh danh tính pháp lý, với mục đích cải tiến quy trình phát hành các giấy tờ pháp lý như giấy khai sinh.

Đề cập đến nhu cầu cải tiến hệ thống “cồng kềnh” trong các quy trình pháp lý này, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Lynked, Arun Kumar, chia sẻ:

“Hiện nền tảng này đã sẵn sàng ra mắt công chúng và cả hai thành phố Tây Bengal có thể sử dụng nó để cấp giấy khai sinh và các giấy tờ pháp lý khác vào đầu tháng 9.2018.

Ước tính đến cuối năm nay, có khoảng một triệu trẻ sơ sinh sẽ được cấp giấy khai sinh thông qua nền tảng Blockchain này.”

Ông tiếp tục cho biết:

“Giấy khai sinh và các giấy tờ khác sẽ được xác thực bởi chính quyền (các thành phố) sau đó lưu trữ toàn bộ trên Blockchain. Điều này sẽ giúp bên thứ ba dễ dàng xác minh các tài liệu này trong điều kiện được cấp quyền truy cập

Về cơ bản, Blockchain sẽ được sử dụng cho công tác xác thực chứng chỉ, chủ sở hữu và người cấp.”

LYNK sẽ là token chính yếu của nền tảng mới này. Được biết Lynked là công ty chuyên xác minh ID thông qua ứng dụng của họ (bao gồm ví điện tử), nhằm lưu trữ thông tin cá nhân trên nền tảng Blockchain bảo mật hơn.

QR code cũng được sử dụng để kết nối người dùng với hồ sơ pháp lý được lưu trữ trên Blockchain. Điều này sẽ giảm đáng kể thời gian và chi phí cho quá trình xác minh ID cơ bản.

Chính phủ Ấn Độ ứng dụng công nghệ Blockchain vào công tác cấp giấy khai sinh
Khá nhiều tin đồn cho rằng cryptocurrency chưa được hợp pháp hóa hoàn toàn tại Ấn Độ là do chúng quá can thiệp vào nguồn cung tiền của Ấn.

Mặc dù không có thiện cảm tốt với cryptocurrency nhưng Ấn Độ luôn mở rộng cửa chào đón công nghệ Blockchain.

Chính quyền Ấn Độ đã cho xây dựng đặc khu Blockchain và cam kết sẽ hỗ trợ pháp lý cho các công ty và startup. Đồng thời, quốc gia này cũng tuyên bố ý định sử dụng công nghệ Blockchain để tăng tính minh bạch và giảm tham nhũng trong giới chính phủ.

Trong khi đó, tại nhiều quốc gia khác, chương trình thí điểm xác minh ID bằng Blockchain đã được thực hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như bỏ phiếu cử tri từ nước ngoài tại Hoa Kỳ, xác minh trình độ học vấn tại Úc và kiểm toán của chính phủ tại Trung Quốc.

Sáng kiến để lưu trữ giấy chứng nhận và hồ sơ khai sinh trên nền tảng Blockchain ở Ấn Độ là bước đi mới nhất trong công cuộc chứng minh tính hữu ích của công nghệ mới.

Hiện vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu các hệ thống trên có thành công hay không, nhưng ít nhất, việc Blockchain được ứng dụng rộng rãi là sự ủng hộ mạnh mẽ cho Công nghệ Sổ cái Phân tán, trong bối cảnh sự đổi mới tiếp tục phá vỡ các hệ thống chính phủ cấp cao và mở đường cho tăng trưởng trong ngành.

Follow Tiendientu on Telegram