Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ Hàn Quốc lo lắng với đạo luật tiền tệ số sắp phát hành

Quyết Huỳnh 20/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Đạo luật luật đưa ra một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền tệ số gồm Bitcoin ở Hàn Quốc sẽ dự định đưa ra trong tháng này. Tuy nhiên, chính phủ vẫn còn một số lo ngại và cần nhiều nghiên cứu sâu hơn, như được phác thảo tại cuộc họp của quốc hội vào thứ 2 ngày 17.7.2017.

Đạo luật sẽ phát hành trong tháng này

Vào cuối tháng này, đạo luật sửa đổi áp dụng cho Đạo Luật Giao Dịch Tài Chính Điện Tử sẽ công bố bởi Park Yong-jin, thành viên của Đảng Dân Chủ, theo như các ấn phẩm địa phương đưa tin vào thứ 3 ngày 21.7.

Vào thứ 3 ngày 18.7, Park đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về tiền kỹ thuật số tại thư viện quốc hội ở Seoul. Lấy ý kiến công chúng vào dự luật mà đang dự định phác thảo được tập hợp lại, tờ News1 Korea đưa tin, và trích lời ông nói:

“Hàn Quốc vẫn không có cơ sở pháp lý hay định nghĩa về đồng tiền ảo, vì vậy không thể hỗ trợ và nuôi dưỡng nó. Nếu chính quyền tài chính không có biện pháp kịp thời, thiệt hại đối với đồng tiền ảo sẽ tăng lên và cơ hội cho việc đào tạo sẽ bị bỏ lỡ”.

Han Kyung-soo, luật sư tham dự phiên tòa, nhận định: “Trong khi bạn có thể thấy tiền ảo như một loại tiền tệ mới, bạn cần xem xét nó như là một sự đầu cơ tích trữ hoặc như là một sự đầu tư. Bạn cần một lượng bảo vệ tối thiểu,” ông nói thêm, đề cập đến các điều lệ về bảo vệ người tiêu dùng.

Bitcoin được thảo luận tại cuộc họp nghị viện

Chỉ một ngày trước phiên điều trần công khai của Park, cựu phó bộ trưởng tài chính Hàn Quốc và người được đề cử để trở thành nhà lãnh đạo tài chính hàng đầu của đất nước, ông Choi Jong-gu, đã đưa ra báo cáo tiến độ tiền tệ số cho quốc hội. Ông Choi giữ chức trong bộ tài chính trong khoảng ba thập niên và gần đây đã được tổng thống Moon Jae-In chọn làm ủy ban Dịch Vụ Tài Chính (FSC).

Đáp lại những yêu cầu của Quốc hội tại buổi điều trần diễn ra tại quốc hội, Ông Choi giải thích chính phủ đã không thiết lập bất kỳ hệ thống quy định nào đối với tiền tệ số. “Chúng tôi đang bắt đầu thảo luận với các bộ khác có liên quan như Ủy ban Giám sát Tài chính và chúng tôi cần nghiên cứu chuyên sâu chi tiết hơn.”

“Bảo vệ người tiêu dùng, tránh giao dịch bất hợp pháp, lạm dụng hình sự, và các vấn đề khác liên quan đến giao dịch tiền tệ ảo đang bắt đầu xuất hiện xu hướng. Chúng tôi quan ngại về việc các cơ quan tài chính nên tham gia tích cực vào các quy định này hay không.”

Trong khi đó, Hàn Quốc gần đây đã hợp pháp hóa việc chuyển tiền quốc tế Bitcoin nhằm thúc đẩy lĩnh vực Fintech. Động thái này diễn ra ngay sau khi khối lượng giao dịch cryptocurrency tăng lên cao trong nước ,và một lực lượng chuyên môn được thành lập để quyết định xem Bitcoin có nên điều chỉnh không.

Ngay cả những xúc tiến trong việc điều chỉnh cryptocurrency, Ông Choi nói với quốc hội:”có một quan điểm rằng Bitcoin sẽ đi theo hướng như sự phát triển mạnh mẽ trong việc đầu tư hoa Tulip ở Châu Âu”.

Bạn nghĩ chính phủ Hàn Quốc sẽ làm gì về Bitcoin? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây.

Xem thêm:

T.Tu – tiendientu.org

news.bitcoin – 20.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org