Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Chính phủ Venezuela mở trường phổ cập kiến thức về cryptocurrency

When Lambor 26/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ Venezuela đã mở một trường dạy về cách mua – bán và mining cryptocurrency ở thủ đô cho người dân của mình, bao gồm cả các khóa học về đồng cryptocurrecncy quốc gia, Petro. Trong khi đó, Tổng thống Nicolas Maduro đã thông qua các nguồn lực để thành lập nhiều trại mining crypto.

Trường học về crypto ở Caracas

Chính phủ Venezuela đã mở một “trung tâm đào tạo giảng dạy cho người dân về cryptocurrency” tại thủ đô Caracas, theo Telesur TV đưa tin hôm Thứ Bảy. Thông báo này được đưa ra ngay sau khi chính phủ tuyên bố tung ra đồng Petro. Được biết, các trường đào tạo cryptocurrency sẽ cung cấp các khóa học về đồng Petro hoàn toàn miễn phí.

Cụ thể:

“Tại Trường Granja Laboratorio Petro ở Caracas, cư dân Venezuela có thể học cách mua – bán và mining cryptocurrency cũng như cách thức hoạt động của nền kinh tế crypto.”

Carmen Salvador, một giáo viêngiảng dạy về mua – bán cryptocurrecny của Venezuela, chia sẻ với Reuters:

“Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ kiến ​​thức đến người dân một cách toàn diện nhất để họ có thể tiếp cận những nền tảng này như bất kỳ phương pháp hay công nghệ mới nào.”

Hơn nữa, chính phủ đảm bảo khóa học này sẽ miễn phí cho tất cả mọi người tham gia. Thông thường những khóa học này thường tốn kém đến hơn 500 – 800 USD trên toàn thế giới. Bộ trưởng Bộ Trẻ em và Thể thao, Pedro Infante cho biết trại mining cryptocurrency tại trường học gồm “nhiều khu vực như Phòng thí nghiệm Mining, nơi mà có đầy đủ tất cả các thiết bị cần thiết để mining bất kỳ loại cryptocurrency nào trên hành tinh.”

Ông giải thích chi tiết:

“Có một phòng “được tạo ra để nghiên cứu việc mua – bán cryptocurrency”. Đây là nơi sinh viên sẽ học về cách mua, bán và kinh doanh chúng, cũng như làm thế nào để “đa dạng hóa các khoản đầu tư được tạo ra.”

Hôm thứ năm vừa qua, Maduro tuyên bố “chính phủ đã huy động được 1 tỷ USD trong hai ngày đầu tiên bán Petro, trong khi đó trang web chính đã nhận được gần một triệu visitor trong cùng thời điểm”, theo Telesur TV. Ông cũng tuyên bố ra mắt một đồng cryptocurrency khác được hậu thuẫn bởi vàng, được gọi là Petro Gold (Petro Oro).

Các trại mining cryptocurrency trong các trường đại học

Tổng thống Maduro đã nhiều lần chia sẻ ông mong muốn các trường đại học trên khắp Venezuela thành lập các trại mining cryptocurrency.

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Hugbel Roa, người đứng đầu nhà nước vừa mới phê chuẩn nguồn lực để “lắp đặt các trại mining  ở các trường đại học của đất nước”, chia sẻ:

“Chúng tôi kêu gọi tất cả các doanh nhân về công nghệ, với Petro, chúng tôi sẽ tài trợ cho tất cả các hoạt động này để thu thập các công nghệ cần thiết và đưa chúng đến từng trường đại học. Theo đó, mỗi trường sẽ sử dụng hoạt động mining làm nguồn phá vỡ mô hình thuê mướn và tăng cường nền kinh tế Venezuela.”

Hãy tham gia vào diễn đàn của chúng tôi để cùng thảo luận về những tin nóng hổi: Phân tích thị trường BTC từ tháng 1 -> 6/2018 (Dự bão đợt siêu bão ngầm)

Video đề xuất: Tạp chí cuối năm 2017 – CRYPTO BIGBANG

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram