Follow Tiendientu on Telegram

Dự án OneCoin

Chính quyền Nigeria cảnh báo người dân về Onecoin và Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 16/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Các quảng cáo về Onecoin và các loại đầu tư tiền điện tử khác đã trở thành tâm điểm của vấn đề an ninh tài chính tại Nigeria.

THÔNG BÁO ĐƯỢC ĐƯA RA TỪ SEC

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày hôm qua bởi Ủy ban chứng khoán và hối đoái Nigeria (SEC), nhà chức trách đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiềm năng nên “đặc biệt thận trọng” với những hào quang của quảng cáo trên radio va áp phích cho Onecoin, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Họ cho biết :

“Hội đồng mong muốn đưa ra một lời cảnh báo đến công chúng rằng không có bất kì cá nhân, công ty hay tổ chức quảng cáo tiền điện tử nào được công nhận hay chứng nhận bởi bất kì quy định nào ở Nigeria để nhận tiền từ công chúng hay để cung cấp bất kì khoản đầu tư hay dịch vụ tài chính nào tại Nigeria”

SEC cũng đưa ra nhận định rằng, trong một vài trường hợp, những người thúc  đẩy các loại quảng cáo nói trên có thể hoàn toàn là các doanh nghiệp gian lận.

“Công chúng cũng nên nhận thức rằng bất kì cơ hội đầu tư nào được quảng cáo bởi những người, những công ty hay tổ chức như thế này dường như đều rất nguy hiểm, và có khả năng cao là sẽ bị mất tiền, trong khi một số khác có thể hoạt động gian lận theo hình thức của mô hình đa cấp” họ cho biết.

MÔ HÌNH MMM PONZI SẼ MỞ CỬA TRỞ LẠI TẠI NIGERIA

Trong bối cảnh của sự phát triển gần đây, thì những sự kiện này hoàn toàn không đáng ngạc nhiên.
Theo một báo cáo từ Quartz, vào đầu tháng này, hệ thống MMM xây dựng theo mô hình gây tranh cãi Ponzi, đưa ra thông báo rằng họ sẽ mở cửa trở lại tại Nigeria, và cho biết với nhiều người dùng tiềm năng rằng họ sẽ giới thiệu Bitcoin như một loại hình thức thanh toán.

Onecoin – một loại tiền điện tử được tổ chức theo mô hình lừa đảo Ponzi gần đây đã bị tố cáo rộng rãi và đã được cảnh báo bởi các nhà chức trách cũng như các nhà đầu tư – cũng đã mở hoạt động kinh doanh tại Nigeria.

Các nhà chức trách Nigeria trước đây đã kêu gọi phát triển các hệ thống quy tắc cho tiền điện tử tại nước này.

Vào giữa năm 2015. Okuwu Nnanna tại Ngân hàng nhà nước Nigeria đã yêu cầu đưa ra các quy tắc mới để ngăn chặn việc rửa tiền tăng cao từ việc sử dụng công nghệ tiền điện tử.

Follow Tiendientu on Telegram