Khung pháp lý cryptocurrency của G20

Chính thức: G20 kêu gọi thiết lập quy định cho crypocurrency vào tháng 7.2018

When Lambor 21/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Các nhà lãnh đạo kinh tế thế giới đã chọn tháng 7 năm nay làm hạn chót cho bước đầu tiên hướng tới việc thống nhất quy định của cryptocurrency.

Ngày hôm qua, sau cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính G20 ở Buenos Aires, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina, ông Frederico Sturzenegger, cho biết các nước thành viên hiện nay đều nhất trí cryptocurrency thật sự cần được quy định. Tuy nhiên, trước khi chính thức áp đặt bất kỳ quy định nào, chúng ta vẫn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin.

Tiếp đó, trong cuộc họp báo, ông tiết lộ:

“Trong tháng 7 tới đây, chúng ta phải đưa ra các khuyến nghị cụ thể và chi tiết. Không đặt câu hỏi quen thuộc ‘chúng ta điều chỉnh cái gì?’ nữa, hãy bắt đầu hướng tới ‘những dữ liệu chúng ta cần là gì?'”

Tuy nhiên, không phải mọi quốc gia đều đồng ý với kế hoạch này. Hôm thứ Hai, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil, Ilan Goldfajn cho biết cryptocurrency sẽ không được quy định tại Brazil, theo trang El Cronista. Sau đó các trang tin tiếp tục khẳng định Brazil sẽ không nhất thiết phải làm theo các quy định của G20, về cryptocurrency hoặc các vấn đề khác.

Trong khi chờ đợi, G20 đã cam kết áp dụng các tiêu chuẩn của FATF – một cơ quan liên chính phủ được thành lập để chống lại nạn rửa tiền và tài trợ cho khủng bố – tới cryptocurrency.

Trong tuyên bố phát hành chiều hôm qua, G20 cho biết:

“Chúng tôi cam kết thực hiện các tiêu chuẩn FATF khi áp dụng đến các tài sản crypto, mong muốn FATF xem xét lại những tiêu chuẩn đó và kêu gọi FATF thực hiện các biện pháp triển khai toàn cầu. Chúng tôi đồng thời kêu gọi International Standards and Standard‐Setting Bodies theo dõi tài sản crypto và các rủi ro của họ và đánh giá các phản ứng từ nhiều phía khi cần thiết.”

Tiendientu.org ChinhthucG20keugoithietlapquydinhchocryptocurrencyvaothang7.2018

Các cuộc thảo luận về cryptocurrency được lấy cảm hứng từ yêu cầu của Pháp, Đức, Mỹ và Nhật trong vài tháng qua. Các ngân hàng trung ương và quan chức chính phủ rất hào hứng thảo luậ về những tác động có thể có của cryptocurrency lên tội phạm, các nhà đầu tư và nền kinh tế thế giới. Trong khi đó, các quan chức tài chính từ Pháp và Đức cho biết cryptocurrency “có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho nhà đầu tư”. Mặt khác, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và một quan chức chính phủ giấu tên bày tỏ lo ngại về việc sử dụng chúng trong các hoạt động bất hợp pháp.

Mặc những lo ngại trên, Ông Mark Carney, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh, cũng là chủ tịch của Ủy ban Ổn định Tài chính của G20, khẳng định:

“Tài sản crypto không gây nguy hiểm đến tính ổn định tài chính toàn cầu tại thời điểm này.”

Ông cho hay, cryptocurrency chỉ chiếm ít hơn 1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), trong khi đó chỉ số CDS – hoán vị rủi ro tín dụng tương đương với GDP toàn cầu năm 2008.

Một số các quan chức tham dự hội nghị thượng đỉnh đã yêu cầu một loạt các quy định toàn cầu mà mọi quốc gia đều có thể thực thi. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ cuộc thảo luận về các quy định sẽ tiến triển tới đâu.

Cuộc họp lần thứ hai dự kiến ​​sẽ diễn ra vào hôm nay, được tổ chức thông qua Văn phòng Chủ tịch G20.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 20.3.2018 – Lý do tại sao bạn không sở hữu cryptocurrency?

P.Trâm – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram